Tuyên truyền thay đổi cách nhìn về giáo dục nghề nghiệp

Ngày 15/1, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp sáng tương lai” và Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng giáo dục nghề nghiệp”.

Chú thích ảnh
Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng trao giải cho các đơn vị đạt giải Video về GDNN.

Đánh giá về các cuộc thi, ông Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), cho biết: Các tác phẩm, sản phẩm dự thi thể hiện sự tâm huyết của các tác giả, đã góp phần quảng bá hình ảnh, tạo dựng mới về hình ảnh GDNN trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông, đa dạng hóa các hình thức và sản phẩm truyền thông của GDNN. Do đó, từ năm 2019, Tổng cục GDNN đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng GDNN” với Hội Nhạc sĩ Việt Nam và cuộc thi video clip Giáo dục nghề nghiệp: Thực học – Thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai.

“Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên thời gian nhận bài, đăng tải bài dự thi bị gián đoạn, nhiều hoạt động đã không được tổ chức theo kế hoạch dự kiến ban đầu như tổ chức cho các nhạc sĩ đi thực tế để sáng tác, các hoạt động quảng bá cho các cuộc thi… Điều này ảnh hưởng đến tiến độ chấm thi cũng như công bố, trao giải”, ông Trương Anh Dũng thông tin.

Video, clip và các ca khúc về GDNN đã giúp truyền cảm hứng tới các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về GDNN, về ngành nghề, nghề nghiệp để có lựa chọn đúng đắn, theo đúng sở thích, đam mê của mỗi gia đình, mỗi cá nhân.

Cuộc thi video, clip GDNN, Ban tổ chức đã nhận được 32 video clip của 25 nhóm tác giả và cơ sở GDNN gửi tham gia dự thi. Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 1 một giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các sản phẩm có nội dung, chất lượng tốt nhất. Trong đó, video clip GDNN của Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức đạt giải nhất.

Với cuộc vận động sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng GDNN” lần đầu tiên được Tổng cục GDNN và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức. Kết thúc thời gian cuộc vận động, Ban Tổ chức đã nhận được 41 ca khúc của 39 tác giả gửi tham gia cuộc vận động.

Các ca khúc tham gia cuộc vận động đã phản ánh phong phú, đa dạng, với những ca từ, hình ảnh, giai điệu đẹp, trong sáng về giáo dục nghề nghiệp, bám sát chủ đề cuộc vận động, thể hiện sự hiểu biết về lĩnh vực GDNN của tác giả. Đặc biệt, một số ca khúc đã được phối khí, thể hiện khá công phu, thể hiện tâm huyết của tác giả gửi đến Ban Tổ chức như: “Vững tin bạn nhé” của tác giả Phạm Xuân Hải; “Dưới mái trường nghề” của tác giả Võ Văn Thành; “Khúc ca học nghề” của tác giả Lê Tuấn Tú; “Tôi chọn nghề” của tác giả Nguyễn Trọng Duy, “Dạy nghề Việt Nam” của tác giả Ngọc Thịnh; “Bài ca giáo dục nghề nghiệp” của tác giả Hoàng Văn Thành (Hoàng Thành)...

XC/Báo Tin tức
Chính sách lương hưu thay đổi như thế nào từ năm 2021?
Chính sách lương hưu thay đổi như thế nào từ năm 2021?

Bạn đọc hỏi: Năm 2021 bắt đầu điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, vậy chính sách hưởng lương hưu có thay đổi như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN