Tử vong tại chỗ khi tháo đầu đạn pháo 105 ly lấy phế liệu

Ngày 29/5, ông Vũ Đăng Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đăk Krong, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ đạn pháo khiến anh Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1982, trú làng Đê Lanh, xã Đăk Krong) tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, người dân trong làng nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Sơn, nên đã báo chính quyền địa phương.

UBND xã Đăk Krong cử lực lượng xuống hiện trường và phát hiện anh Nguyễn Văn Sơn đã tử vong, thi thể không còn nguyên vẹn.

Lực lượng chức năng nhanh chóng phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cáo Công an huyện Đắk Đoa và cùng người dân trong làng hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do anh Sơn tháo đầu đạn pháo 105 ly để bán phế liệu thì đạn phát nổ. Vụ nổ cũng khiến chị Trương Thị Thúy (sinh năm 1985, sống chung với anh Sơn như vợ chồng) bị thương, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngoài quả đạn đã phát nổ, tại hiện trường, Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện Đắk Đoa đã kiểm tra, phát hiện thêm 7 quả đạn pháo 105 ly chưa bị kích hoạt.

“Chính quyền địa phương không nắm được việc anh Sơn tháo đầu đạn để bán phế liệu. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân cho biết, việc này đã diễn ra được một thời gian. Dù người thân trong gia đình đã nhiều lần khuyên bảo, ngăn cản, nhưng anh Sơn vẫn tiếp tục tháo đầu đạn, khiến xảy ra vụ việc thương tâm này”, ông Vũ Đăng Tuấn cho biết thêm.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành khám nghiệm tử thi, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguyễn Hoài Nam (TTXVN)
Phát hiện hầm đạn với 85 quả đạn pháo còn nguyên kíp nổ
Phát hiện hầm đạn với 85 quả đạn pháo còn nguyên kíp nổ

Ngày 28/3, thông tin từ Đội rà phá bom mìn của Tổ chức MAG (Tổ chức cố vấn bom mìn Vương quốc Anh - một tổ chức phi chính phủ hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo tại các khu vực đã hoặc đang xảy ra chiến sự) tại Quảng Trị cho biết, Đội đã tìm kiếm, phát hiện, di chuyển và hủy nổ thành công 85 quả đạn pháo còn nguyên kíp nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN