Từ ngày 5-14/5, các khu vực trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hoàng Phúc Lâm cho biết: Từ ngày 5-14/5, các khu vực trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Đặc biệt, tại Bắc Bộ xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trung Bộ và Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Từ ngày 5-14/5, các khu vực trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 5-14/5: Phía Tây Bắc Bộ ngày 5/5, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 5-9/5 có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ đêm 5/5 và từ đêm 7-9/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 10/5 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 5/5, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 5-9/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 7-9/5 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 11-14/5 có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 5/5, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 5-8/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc đêm 5/5 có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 9-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 9/5 ngày nắng, vùng núi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 5-9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Riêng từ ngày 5-7/5 có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10-14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. 

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 5-7/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8-14/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 5-8/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 9-14/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HL (TTXVN)
Đêm 4/5 đến ngày 5/5, Bắc Bộ mưa dông, một vài nơi có mưa rất to
Đêm 4/5 đến ngày 5/5, Bắc Bộ mưa dông, một vài nơi có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 3/5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN