Trên 1.500 bệnh nhân nghèo có cơ hội được khám và điều trị miễn phí

Trên 1.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được khám tầm soát và điều trị bệnh miễn phí trong chương trình "Vì bệnh nhân nghèo", do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Qũy hỗ trợ từ thiện của CP Việt Nam, Công ty cổ phần nhân ái Vòng tay, phát động trên phạm vi toàn quốc vào sáng 15/9.

Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” ra đời với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn, không đủ điều kiện trang trải viện phí khám và điều trị bệnh, cùng với đó là giúp đỡ, hỗ trợ về hiện vật, quà tặng và các hoạt động chăm sóc khác.


Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” là góp phần tăng cường xã hội hóa công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện để giảm tải cho hệ thống y tế, đáp ứng nhu cầu của người bệnh và gia đình bệnh nhân nghèo. 


Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, những người bệnh không đủ khả năng tài chính có cơ hội được điều trị miễn phí, từ tầm soát đến khám và hỗ trợ chuyên sâu tại các chuyên khoa tiên tiến nhất, do các y bác sĩ giỏi tại các hệ thống bệnh viện thực hiện. 


Hiện nay, đã có 5 bệnh viện thuộc hệ thống bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec tham gia hỗ trợ điều trị miễn phí cho các đối tượng của chương trình, bao gồm các bệnh viện Vinmec tại Hà Nội, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh.

Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” sẽ khám, tầm soát và điều trị bệnh miễn phí cho 1.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với chương trình điều trị miễn phí, từ ngày 23/9 – 7/10, chương trình khám tầm soát ung thư miễn phí cũng sẽ diễn ra tại bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và bệnh viện Vinmec Centre Park với 2.500 lượt khám các bệnh như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng.


Để được hỗ trợ, bệnh nhân hoặc người nhà cần hoàn thiện đầy đủ mẫu hồ sơ đăng kí theo yêu cầu của chương trình tại website www.vibenhnhanngheo.vn. Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban tổ chức sẽ cử điều phối viên, tình nguyện viên tiến hành liên hệ thẩm định, xác minh, hướng dẫn bệnh nhân và gia đình bệnh nhân hoàn thành thủ tục đăng ký.


Cũng trong sáng nay, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ với hơn 50 thành viên thường trực.


Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ là tổ chức tự nguyện trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được thành lập nhằm khuyến khích sự tham gia trực tiếp và thường xuyên của các cá nhân, đại diện tổ chức, doanh nghiệp đối với hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.


Chức năng của Hội đồng là phối hợp tổ chức và tư vấn cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các hoạt động đầu tư, sản xuất, dịch vụ nhằm xây dựng nguồn lực phục vụ các hoạt động của Hội; tổ chức các sự kiện, các hoạt động nhân đạo; cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ...


Đan Phương/Báo Tin Tức
Đứa trẻ đầu tiên 'thoát' bệnh tan máu bẩm sinh nhờ kỹ thuật PGD
Đứa trẻ đầu tiên 'thoát' bệnh tan máu bẩm sinh nhờ kỹ thuật PGD

Đứa trẻ đầu tiên “thoát” bệnh tan máu bẩm sinh nhờ kỹ thuật chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi (PGD) trong thụ tinh ống nghiệm, đã chào đời khỏe mạnh sáng ngày 15/9, tại bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN