Trao tặng nước ngọt và bồn chứa cho người dân vùng hạn mặn

Ngày 23/5, Tỉnh đoàn Long An phối hợp với Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức chương trình trao tặng nước ngọt và bồn chứa nước cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn tại xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ.

Chú thích ảnh
Đại diện Tỉnh đoàn Long An và Tỉnh đoàn Tây Ninh trao nước ngọt cho người dân xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Tại đây, đoàn trao tặng 100 lốc nước uống loại 500ml, hơn 500 bình nước loại 20 lít và nhiều bồn chứa nước loại 1.000 lít, 2.000 lít. Tổng giá trị hàng hoá khoảng 100 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Long An Võ Minh Quốc cho biết, thời gian qua, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại tỉnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Việc trao tặng nước ngọt và dụng cụ chứa nước tại xã Nhựt Ninh nhằm góp phần giúp bà con có thêm nguồn nước sinh hoạt an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Thời gian qua, cùng với các cấp, ngành, Tỉnh đoàn Long An triển khai nhiều hoạt động hiệu quả nhằm kêu gọi đoàn viên, thanh niên tiếp tục hành động, chung tay phòng, chống thiên tai, xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt sinh hoạt thông qua các chương trình Giọt nước nghĩa tình, trao tặng nước ngọt và tặng bồn chứa nước cho người dân... Tỉnh đoàn đã trao tặng hơn 7.600 m3 nước sinh hoạt, 224 bồn chứa nước, 300 can 30 lít, 30.330 bình nước loại 20 lít và 72.300 lốc nước, với tổng trị giá gần 5 tỉ đồng cho người dân.

Chú thích ảnh
Người dân xã Nhựt Ninh (huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) nhận nước ngọt do Tỉnh đoàn Long An và Tỉnh đoàn Tây Ninh trao tặng.

Theo ông Trịnh Phước Trung, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, những ngày gần đây trên địa bàn bắt đầu có mưa rải rác ở một số nơi nên tình trạng thiếu nước cơ bản được khắc phục. Tuy nhiên, các hoạt động trao tặng nước mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt các bồn chứa nước là vật dụng rất cần thiết đối với người dân vùng hạn mặn, giúp bà con có dụng cụ tích trữ nguồn nước phục vụ sinh hoạt không chỉ trong năm nay mà còn những năm tiếp theo.

Ông Trịnh Phước Trung cho biết thêm, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn thời gian vừa qua diễn ra gay gắt. Chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, cung cấp nước cho người dân. Song song đó, huyện nhận được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con.

Toàn huyện có khoảng 3.000 hộ dân thuộc 4 xã vùng hạ bị thiếu nước sinh hoạt. Từ đầu năm đến nay, có 110 tổ chức, cá nhân đến trao tặng hơn 5.500m3, hàng ngàn bình nước và dụng cụ chứa nước các loại cho người dân trên địa bàn huyện. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ người dân có nguồn nước sinh hoạt trong thời gian hạn, mặn diễn ra.

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)
Trao tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn ở Long An
Trao tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn ở Long An

Chiều 15/5, Tỉnh đoàn Long An phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tổ chức trao tặng 1.000 bình nước ngọt loại 20 lít cho người dân tại 2 xã Tân Phước Tây và Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ. Hoạt động này nhằm hỗ trợ bà con 2 xã vùng hạn còn lại của huyện Tân Trụ còn thiếu nước cục bộ, có nước ngọt để sử dụng trong khi chờ mưa về.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN