Trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Ngày 11/1, tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Honda Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 – 2023 tại 3 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các mục tiêu: 100% học sinh lớp 1 và lớp 2 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm. Tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm. Tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo an toàn giao thông.

Chú thích ảnh
Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp bậc tiểu học.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ: “Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là Chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 không còn thương vong do TNGT ở Việt Nam. Đây là "Khát vọng nhân văn, chính đáng" của mọi dân tộc trên thế giới. Nếu tất cả chúng ta đều hướng đến và luôn tâm niệm về khát vọng này, chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm, xuất phát từ hành động nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông”.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Công bố chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc
Công bố chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc

Lễ công bố chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” đã được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức chiều tối 12/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN