Trao giải liên hoan phim môi trường toàn quốc 2020

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Liên hoan Phim môi trường toàn quốc lần thứ 7. 

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân và Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đặng Xuân Hải trao giải cho các tác phấm đạt giải A, liên hoan phim.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết, nhiều năm qua, Liên hoan Phim môi trường toàn quốc được tổ chức định kỳ 3 năm/lần; qua 6 lần tổ chức, Liên hoan đã thể hiện được vai trò, giá trị của hoạt động điện ảnh, truyền hình trong công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; góp phần đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng thời, cũng là nơi quy tụ của những tác giả, nhóm tác giả nhiệt huyết, quan tâm, cống hiến cho nền điện ảnh, công tác truyền thông, truyền hình về bảo vệ môi trường.

Liên hoan Phim môi trường toàn quốc lần thứ 7 được phát động từ năm 2019, đã nhận được gần 100 tác phẩm đăng ký dự thi. Các tác phẩm đã thể hiện được tính thời sự, góc nhìn chuyên sâu, đa chiều, hình ảnh, âm thanh, chất lượng và tính chuyên nghiệp về truyền hình, điện ảnh được nâng cao hơn so với các kỳ xét tặng trước đó.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, lễ trao giải thưởng hôm nay có ý nghĩa đặc biệt khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tập trung nguồn lực để tiến bước vào giai đoạn phát triển mới 2021 – 2025 với nhiều cơ hội, vận hội và thách thức. Đồng thời, công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đòi hỏi tư duy và hành động khoa học, quyết liệt, đột phá. 

“Quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, an toàn trước các thiên tai là mục tiêu cần hướng đến, cần nỗ lực chung của hệ thống chính trị”, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân khẳng định.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 15 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả. Theo đó, Giải A thể loại Phim Hoạt hình thuộc về tác phẩm “Bí mật những đứa trẻ” của Đạo diễn, họa sĩ Nguyễn Thị Hồng Linh – Công ty CP Hãng phim hoạt hình Việt Nam; Giải A thể loại Phim Khoa học là tác phẩm “Một giải pháp chống xói sở lở bờ biển” của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; Giải A thể loại Phim Tài liệu là tác phẩm “Kvey tới vùng Bậc Rây” của đạo diễn Đỗ Đại Tín, Công ty CP phim Giải phóng.

Thu Trang/Báo Tin tức
Liên hoan phim True Color (TCFF) sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 3 đến 12/12/2020
Liên hoan phim True Color (TCFF) sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 3 đến 12/12/2020

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 11 năm 2020 – Liên hoan phim True Colors (True Colors Film Festival – TCFF) sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 12 năm 2020. Do The Nippon Foundation giới thiệu, Liên hoan phim sẽ trình chiếu 30 phim ngắn và phim đã từng đoạt giải thưởng, Tất cả các bộ phim – tập trung vào những trải nghiệm chung của con người như kết nối, hy vọng, ước mơ và sự biến đổi – đều có thể được phát (stream) miễn phí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN