TP Hồ Chí Minh xử phạt trên 4.000 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 19/10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết từ ngày 5/8 – 18/10, các lực lượng chức năng đã nhắc nhở 9.300 trường hợp và xử phạt 4.064 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền xử phạt là 816 triệu đồng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 8/10, TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo người dân thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tại các địa điểm, phương tiện công cộng.

Ông Lê Thanh Liêm cũng đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định và xử lý nghiêm các vi phạm về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời chú trọng công tác phòng chống dịch tại các địa bàn có đông dân cư, khu vực tập trung đông người, trường học, bệnh viện, các khu công nghiệp, chợ siêu thị, các cơ sở cách ly…

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Lê Thanh Liêm cũng cho biết sắp tới sẽ có những chuyến bay thương mại về thành phố, do đó UBND TP đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nắm chắc tình hình, thời gian, số lượng các chuyến bay... Bên cạnh đó, ngành y tế thành phố phải có biện pháp kịp thời tiếp nhận, cách ly các trường hợp nhập cảnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, theo thông điệp 5K (khử khuẩn - khẩu trang - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Kiên quyết không để xảy ra làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 3 xảy ra trên địa bàn thành phố.

Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết tính đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 80 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 77 trường hợp và 3 trường hợp đang được điều trị.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thủ tướng: Người dân Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải đeo khẩu trang nơi công cộng
Thủ tướng: Người dân Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 19/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN