TP Hồ Chí Minh: 'Vùng xanh' không phải giãn cách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng

Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, địa bàn có dịch COVID-19 ở cấp độ 1 (vùng xanh) sẽ không phải thực hiện giãn cách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Chú thích ảnh
Địa bàn có dịch ở cấp độ 1 không yêu cầu giãn cách khi di chuyển bằng vận tải công cộng.

Chiều 22/11, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện theo Quyết định 3900/QĐ-UBND ngày 16/11/2021 của UBND TP Hồ Chí Minh, vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải trên địa bàn TP Hồ Chí Minh phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT về hoạt động vận tải hành khách và đáp ứng điều kiện cụ thể về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, địa phương có dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) được hoạt động theo quy định của Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động GTVT an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố; trong đó, có quy định không yêu cầu giãn cách khi di chuyển bằng vận tải hành khách công cộng tại địa bàn này. 

Đối với địa phương có dịch ở cấp độ 2 (vùng vàng), chỉ được hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động GTVT an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và thực hiện giãn cách người trên phương tiện vận tải hành khách công cộng. 

Đối với địa phương có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam), sẽ được hoạt động tối đa không quá 50% số chuyến hoặc bố trí không quá 50% số phương tiện hoạt động (trừ xe vận chuyển công nhân viên và chuyên gia, xe phục vụ vận chuyển người bệnh, người dân cách ly y tế và các nhiệm vụ khác theo hướng dẫn của Sở GTVT). Khi hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí an toàn nhưng đặc biệt lưu ý việc tuân thủ nguyên tắc 5K và vận chuyển không quá 50% số người trên phương tiện.

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, hiện nay, các loại hình vận tải hành khách công cộng như xe buýt, xe khách, taxi, xe công nghệ... được hoạt động theo quy định giới hạn, phù hợp theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong ngành giao thông vận tải.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đã chi hơn 12.000 tỷ đồng hỗ trợ 8,8 triệu người dân khó khăn vì COVID-19
TP Hồ Chí Minh đã chi hơn 12.000 tỷ đồng hỗ trợ 8,8 triệu người dân khó khăn vì COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh đã chi hơn 12.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 8,8 triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN