TP Hồ Chí Minh đã giải ngân 70 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do, thất nghiệp

Thành phố Hồ Chí Minh đã chi trả gói hỗ trợ an sinh thứ hai cho hơn 42.000 người lao động thất nghiệp, lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền 70 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí truyền thông về tiến độ giải ngân gói an sinh xã hội thứ hai của TP Hồ Chí Minh trong chiều 10/7.

Chiều tối ngày 10/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đã triển khai nhanh việc giải ngân gói hỗ trợ an sinh xã hội thứ hai dành cho người lao động tự do, người lao động thất nghiệp vì dịch bệnh COVID-19. Sau 5 ngày triển khai (từ ngày 6-10/7) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chi trả cho hơn 42.000 đối tượng được hưởng với tổng kinh phí 70 tỷ đồng. 

Theo thống kê, trong tổng số đối tượng được hưởng trợ cấp đợt này có khoảng 20.300 người bán vé số, trong đó có 8.000 người từ các tỉnh vào thành phố tạm trú. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng đã đề xuất bổ sung đối tượng xe ôm truyền thống và xe xích lô du lịch vào đối tượng hỗ trợ vì hai đối tượng này trước đó không có trong tờ trình. Đối tượng xe ôm truyền thống và xe xích lô du lịch hiện nay của TP Hồ Chí Minh có khoảng 34.000 người, cũng là đối tượng mất việc, yếu thế.

Quận 5 là địa phương có tiến độ chi trả gói hỗ trợ an sinh xã hội lần thứ hai này sớm nhất với gần 6.000/6.300 người lao động tự do trên địa bàn (chiếm 95%), với số tiền gần 9 tỷ đồng.

Tương tự, Quận 12 đã hỗ trợ cho hơn 4.700 người với số tiền hơn 7 tỷ đồng và huyện Cần Giờ đã hỗ trợ cho 4.160/5.700 người lao động tự do, thất nghiệp.

Để sớm giải ngân gói hỗ trợ này, ông Lê Minh Tấn đã yêu cầu phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện đẩy nhanh tiến độ để trước ngày 15/7, toàn Thành phố phải hoàn tất việc hỗ trợ đối với 230.000 người lao động tự do, thất nghiệp.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chống dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các địa phương
Chống dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các địa phương

Trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 9/7), lực lượng chức năng của các quận, huyện, thành phố thuộc TP Hồ Chí Minh đã nhắc nhở và xử phạt các hành vi vi phạm Chỉ thị 16.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN