TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo tình trạng người dân đốt cỏ, rác gây cháy lan

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07 - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, chỉ trong ngày 16/1, tại TP Hồ Chí Minh xảy ra 5 vụ cháy ở quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, thành phố Thủ Đức. Đáng chú ý, 4/5 vụ cháy có nguyên nhân là người dân đốt cỏ, rác gây ra cháy lan.

Một trong số các vụ cháy trên đã thiêu rụi hàng trăm mét vuông nhà xưởng cùng nhiều tài sản có giá trị của một công ty sản xuất trên địa bàn xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Trước thực trạng đáng báo động này, PC07 Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc đốt cỏ, rác trong khi dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Cơ quan chức năng cảnh báo người dân tuyệt đối không tự ý đốt cỏ, rác tại khu vực chưa được thu gom, vì chưa tạo khoảng cách an toàn với những công trình xung quanh. Người dân không đốt cỏ, rác vào buổi trưa hay lúc có gió lớn; không đốt đồng loạt trên diện tích lớn; không chủ quan đốt cỏ, rác mà không giám sát cũng như chưa chuẩn bị điều kiện kiểm soát đám cháy, chống cháy lan.

Năm 2021, TP Hồ Chí Minh xảy ra 212 vụ cháy, nổ; làm chết 26 người, 38 người bị thương. Hỏa hoạn thiêu rụi 27.000 m2 nhà xưởng, hàng trăm nhà dân với tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 6,2 tỉ đồng.

Thành Chung (TTXVN)
Đốt rác làm cháy rụi một căn nhà
Đốt rác làm cháy rụi một căn nhà

Khoảng 11 giờ 30 ngày 4/2, một căn nhà trên Quốc lộ 10, đoạn thôn Đồng Hải, xã An Hưng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã bị cháy rụi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN