Tìm thấy thi thể một thuyền viên tàu vận tải VTB 26 mất tích trên biển Nghệ An

Sáng 20/7, đội thợ lặn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai công tác lặn tìm kiếm nạn nhân có thể bị kẹt bên trong tàu VTB 26.

Lực lượng cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đưa thi thể thuyền viên được tìm thấy mắc kẹt trong tàu VTB 26 lên tàu để đưa vào đất liền.

Tại thời điểm lặn tìm kiếm các thuyền viên thời tiết khá thuận lợi, tuy nhiên công tác lặn tìm kiếm gặp khó khăn do tối, nguyên nhân nước than trong tàu VTB 26 lan ra. Sau hơn 2 giờ triển khai lặn tìm kiếm, 9 giờ 5 phút cùng ngày, đội thợ lặn đã tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên tàu VTB 26. Vị trí phát hiện thi thể nằm ở khu vực hành lang mạn trái tầng 2 của tàu.

Thi thể tìm thấy vẫn chưa xác định được danh tính. Các lực lượng chức năng đã đưa thi thể lên tàu cứu hộ để đưa vào bờ xác định danh tính. Như vậy, tính đến trưa 20/7, các lực lượng chức năng đã cứu sống được 7 thuyền viên và phát hiện 4 thi thể. Công tác tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích còn lại vẫn đang được triển khai.

Tàu VTB 26 bị chìm nằm lật úp cách bờ khoảng hơn 3 hải lý, cách phía Bắc đảo Hòn Ngư chừng 800m.

Để tiếp tục tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích còn lại, lực lượng tìm kiếm dùng hơn 20 tàu, thuyền gồm: Các tàu của Biên phòng, 2 canô, môtô nước; 2 tàu SAR 411 và SAR 274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam. Bênh cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng huy động 2 cặp tàu giã cào của ngư dân tham gia tìm kiếm dưới mặt nước. Trên mặt biển, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã mở rộng vùng tìm kiếm đến mũi Lạch Quèn ở phía Bắc và mũi Ròn ở phía Nam.

Trước đó, vào 2 giờ ngày 17/7, tàu VTB 26 phát tín hiệu cấp cứu khi neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Ngư (Nghệ An), cách đất liền 4 km. Con tàu sau đó bị chìm, mất tín hiệu, 13 thuyền viên mất tích.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
Đã cứu được 7 người và tìm thấy một thi thể mất tích trên biển Nghệ An
Đã cứu được 7 người và tìm thấy một thi thể mất tích trên biển Nghệ An

Trong vụ tàu vận tải cùng 13 người mất tích trên biển Nghệ An, đến 11 giờ 30 phút ngày 17/7, đã xác định được 7 trong số 13 thuyền viên của tàu VTB 26 bị chìm khi neo đậu ở khu vực biển Hòn Ngư, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, còn sống và một người đã tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN