Tiền Giang: Nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 ở vùng nguy cơ cao

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 6/12 tỉnh ghi nhận 285 F0 mới, tăng 28 ca so với ngày 5/12, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 26.073.

Chú thích ảnh
Tiền Giang phấn đấu tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên (ảnh tư liệu). 

Tỉnh tiếp tục duy trì dịch ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) theo Quyết định 1875 của Sở Y tế Tiền Giang về công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn. Trước tình hình này, tỉnh đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát dịch trong cộng đồng ở vùng nguy cơ cao. Căn cứ vào cấp độ dịch được công bố, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh áp dụng các biện pháp tương ứng để kiểm soát dịch. 

Theo ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, để thích ứng an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới và khôi phục phát triển kinh tế, các địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp kiểm soát dịch, nhất là tuyên truyền phòng, chống dịch trong cộng đồng; tăng cường hoạt động của trạm y tế lưu động. Các địa phương lập kế hoạch quản lý, xét nghiệm tầm soát đối với địa bàn nguy cơ và đối tượng nguy cơ; quản lý chặt chẽ, xét nghiệm đúng quy định đối với F0, F1 được điều trị, cách ly tại nhà, người về từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe tại nhà; tổ chức tốt việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân…

Tại thành phố Mỹ Tho, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đẩy mạnh công tác điều trị, cách ly F0, F1, tuyên truyền người dân thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch trong tình hình mới. Theo thống kê, thành phố có 1.717 trường hợp F0 được phép điều trị tại nhà; trong đó đã điều trị khỏi 238 người, chuyển đến bệnh viện dã chiến để điều trị 98 người.

Bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho cho biết, thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao ý thức của người dân để thích ứng an toàn, kiểm soát dịch hiệu quả. Công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch cũng được quan tâm thực hiện. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã thành lập Tổ kiểm tra, theo dõi công tác phòng, chống dịch COVID-19 để đánh giá các khu vực nguy cơ sát với thực tế diễn biến dịch, góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng, kiểm soát tình hình dịch.

Đối với huyện Gò Công Đông, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện tập trung công tác quản lý địa bàn, chủ động khoanh vùng dập dịch kịp thời khi có ca dương tính với SARS-CoV-2, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Theo bà Lê Hồng Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông, huyện tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 26/20/2021 của UBND huyện về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch cấp độ 3. UBND các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục giám sát, quản lý, theo dõi chặt chẽ người dân từ các tỉnh, thành khác. Lực lượng y tế tổ chức truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, để hạn chế nguy cơ dịch lan rộng từ các ổ dịch phát sinh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Gò Công Đông đã thành lập đoàn kiểm tra nhằm phát hiện, chấn chỉnh những bất cập trong thực hiện phòng, chống dịch, nhất là tại các xã, thị trấn và nơi tập trung đông người.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)
Tiền Giang: Đẩy nhanh bao phủ vaccine để thích ứng an toàn với dịch COVID-19
Tiền Giang: Đẩy nhanh bao phủ vaccine để thích ứng an toàn với dịch COVID-19

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, cho biết, số ca mắc COVID-19 mới trung bình mỗi ngày trong tuần qua giảm từ 243 ca/ngày xuống 130 ca, giảm 46,5% so với tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN