Thăm hỏi cháu bé bị hành hạ ở Campuchia gây phẫn nộ

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia ngày 11/12 phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình và cháu bé người Campuchia bị hành hạ trong vụ việc gây phẫn nộ dư luận người dân hai nước Việt Nam và Campuchia mới đây.

Đoàn thăm hỏi gia đình và tặng quà cháu bé bị xâm hại. Ảnh: Phan Minh Hưng-Phóng viên TTXVN tại Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Canpuchia, đoàn do Tham tán Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi cháu bé và gia đình tại huyện Keo Phos, tỉnh Preah Sihanouk, phía Tây Nam Campuchia.

Phía Campuchia có Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy; Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự Thiếu tướng Pal Sothy, đại diện Tổng cục Công an Quốc gia, Bộ Nội vụ; đại diện chính quyền địa phương; đại diện tổ chức Bảo vệ trẻ em (CPU) cùng luật sư của cháu bé và gia đình.

Tiếp xúc với gia đình, đại diện đoàn Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những nỗi đau của cháu bé và gia đình đã gặp phải, khẳng định nhân dân Việt Nam luôn lên án và đấu tranh kiên quyết đối với mọi hành động hành hạ, xâm hại trẻ em.

Đoàn Việt Nam cho biết các lực lượng chức năng Việt Nam đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia để sớm giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, mang lại công bằng cho cháu bé và gia đình.

Gia đình cháu bé cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã quan tâm thăm hỏi, động viên và chia sẻ kịp thời nỗi đau của cháu bé và gia đình; đồng thời bày tỏ mong muốn lực lượng chức năng hai nước sớm xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Hiện cháu bé và gia đình đã được Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy bảo trợ và đang dần ổn định cuộc sống tại nông trường mới.

Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy và đại diện Tổng cục Công an quốc gia Campuchia đánh giá cao sự phối hợp tích cực của lực lượng chức năng Việt Nam nói chung và sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam nói riêng đối với cháu bé và gia đình, khẳng định đây là hành vi phạm tội của cá nhân, lực lượng chức năng Campuchia sẽ tích cực phối hợp với phía Việt Nam để sớm xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 6/12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip về cảnh xâm hại một cháu bé người Campuchia. Sự việc nhanh chóng gây búc xúc trong dư luận nhân dân hai nước và bị lên án.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng hai nước đã tích cực phối hợp truy bắt các đối tượng liên quan. Tối 7/12, lực lượng công an Việt Nam đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng. Hiện lực lượng chức năng hai nước đang tích cực phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

TTXVN/Tin Tức
Đã bắt được đối tượng hành hạ bé trai ở Campuchia
Đã bắt được đối tượng hành hạ bé trai ở Campuchia

Tối 7/12, lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công An xác nhận thông tin đã bắt được nghi can Nguyễn Thành Dũng (quê An Giang) liên quan đến vụ việc hành hạ trẻ em ở Campuchia, quay video clip đưa lên mạng gây phẫn nộ cho công cộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN