Tết Nhâm Dần 2022: Hà Nội tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức các đoàn thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chú thích ảnh
Thăm hỏi, tặng quà thầy Phạm Đình Thắng (80 tuổi), nguyên giáo viên Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Chiều 17/1, đoàn công tác do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã tới thăm, tặng quà Tết thầy giáo Ngô Văn Hiếu (Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng). Thầy Hiếu là giáo viên khiếm thị dạy môn Toán và Tin học cho các học sinh khiếm thị của nhà trường. Hoàn cảnh của thầy Hiếu rất khó khăn, có 2 con nhỏ, hiện đang phải thuê nhà ở. Vợ thầy Hiếu cũng bị khiếm thị, không có việc làm nên thầy là trụ cột chính trong gia đình.

Đoàn công tác cũng tới thăm, tặng quà thầy giáo Phạm Đình Thắng, nguyên giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu. Thầy Thắng đã có hàng chục năm gắn bó với công tác giảng dạy và hơn 10 năm phụ trách khu ký túc xá của nhà trường, công việc hằng ngày luôn bận rộn như người chăm con mọn. Thầy tự học chữ nổi, tìm những tấm gương nghị lực kể với các em học sinh. Nhiều năm tháng qua, đã có bao mảnh đời bất hạnh được thầy chăm sóc, vun tưới để trưởng thành, là những bông hoa đẹp, người có ích cho xã hội.

Chúc các nhà giáo đón Xuân Nhâm Dần ấm áp, vui tươi, cố gắng khắc phục khó khăn, tâm huyết với nghề, tiếp tục là tấm gương sáng về nghị lực, ý chí vươn lên cho các thế hệ học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị Ban giám hiệu Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong những dịp lễ, Tết.

Chú thích ảnh
Thăm hỏi, tặng quà gia đình thầy giáo khiếm thị Ngô Văn Hiếu, giáo viên Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đối với một ngôi trường đặc biệt, thầy Ngô Văn Hiếu cho biết, trong thời điểm dịch bệnh, những sự động viên đó sẽ là động lực lớn để các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn, có một cái Tết ấm áp hơn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, dịp Tết Nhâm Dần 2022, Sở đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, kịp thời quan tâm, động viên chia sẻ với những khó khăn của giáo viên, nhân viên. Trong đó, quan tâm tới giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giáo viên và học sinh thuộc diện chính sách; học sinh con cán bộ, giáo viên, và nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi và cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ, học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo.

Những hoạt động thiết thực đó sẽ góp phần động viên các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đón Xuân Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm hơn, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng và gia đình chính sách, người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN