Tây Ninh: Mưa lớn gây sạt lở cục bộ tại Núi Bà Đen 

Chiều 14/11, một số khu vực tại Núi Bà Đen (Tây Ninh) xuất hiện tình trạng sạt lở, nhiều tảng đá “mồ côi” từ sườn núi lăn xuống chân núi nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của dân.

Chú thích ảnh
Hình ảnh khu vực sạt lở. Ảnh: baotayninh.vn

Ông Trần Hải Sơn,  Phó Ban phụ trách Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen cho biết, do mưa lớn kéo dài suốt 2 tuần qua ở Tây Ninh nên đã gây sạt lở núi cục bộ, tuy nhiên ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo Ban Quản lý Núi Bà Đen cùng với cơ quan liên ngành tại địa phương đã có mặt tại hiện trường tìm hiểu sự việc, đánh giá hiện trạng và bàn giải pháp khắc phục.

Theo đó, do mùa mưa năm nay kéo dài tại tỉnh Tây Ninh, lưu lượng mưa lớn, dẫn tới hiện tượng sạt lở cục bộ khu vực sườn núi phía sau Chùa Bà, Núi Bà Đen. Hiện tượng sạt lở tập trung ở khu vực lưng chừng núi, tại một số nơi địa chất yếu, khu vực đá mồ côi. Khu vực sạt lở không thuộc phạm vi các công trình, dự án đang xây dựng quanh Núi Bà Đen. 

“Quanh khu vực sạt lở không có các hộ dân sinh sống nên không gây ra bất cứ thiệt hại nào về vật chất, con người cũng như hoa màu. Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng khoanh vùng khu vực sạt lở, đánh giá mức độ và sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục.  Mục tiêu của chúng tôi là không để ảnh hưởng tới tính mạng hay tài sản của người dân sống quanh khu vực”, ông Sơn nhấn mạnh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu các cơ quan liên ngành kịp thời đánh giá những tác động địa chất có thể xảy đến tiếp theo trong tình hình thời tiết vẫn tiếp tục mưa lớn để xây dựng phương án ứng phó với hiện tượng sạt lở những ngày tới. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý Núi Bà Đen cần theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, kịp thời bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện kịp thời khắc phục, chuẩn bị phương án ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN)
Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở nhiều nơi tại Bình Định
Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở nhiều nơi tại Bình Định

Trong ngày 14/11, trên địa bàn tỉnh Bình Định xuất hiện mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt ở một số nơi vùng hạ lưu các sông trong tỉnh và sạt lở đất đá tại nhiều khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN