Sập hầm vàng, hai thanh niên người Dao tử vong

Một vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra tại tỉnh Bắc Kạn làm hai thanh niên người dân tộc Dao tử vong trong khi khai thác vàng trái phép, bị lở đất sập hầm.
   

Tại cánh đồng Bản Nìm, nơi từng rầm rộ diễn ra "phong trào làm vàng”, thiết bị làm vàng vẫn còn rải rác. Ảnh: Nguyễn Trình - TTXVN.


Hai nạn nhân là Đặng Văn H, sinh năm 1994, trú tại thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn và Bàn Văn L, sinh năm 1993, thường trú tại xã Thượng Quan, hiện đang tạm trú tại thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn.

Theo ông Triệu Văn Thắng, người thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng 10/3, khi một nhóm khoảng 7- 8 người khai thác vàng trái phép tại cánh đồng Bản Nìn, xã Thuần Mang. Những người có mặt đã tập trung đào đất để cứu người, nhưng do lượng đất nhiều, phải hơn 5 phút mới đưa được hai nạn nhân ra khỏi hầm. Mọi người đã sơ cứu tại chỗ và gọi xe cấp cứu của Bệnh viện huyện Ngân Sơn đến, nhưng do ngạt quá lâu nên hai người đã tử vong.  
 

Hầm nơi hai thanh niên bị đất vùi. Ảnh: Nguyễn Trình - TTXVN.


Chủ tịch UBND xã Thuần Mang Đào Việt Hưng cho biết, vụ việc xảy ra đột ngột, khi ông đang đi họp tại huyện, đến chiều tối mới nhận được thông tin. Do khai thác vàng trái phép nên gia đình cũng không báo cho chính quyền.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn đã đến kiểm tra và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Công an huyện Ngân Sơn cùng với UBND tỉnh Bắc Kạn và Sở Tài nguyên và Môi trường đến lập biên bản hiện trường.
 
Sự việc đang được Công an huyện Ngân Sơn tiếp tục điều tra.


Nguyễn Trình – Hoàng Giang (TTXVN)
    


Ba người chết do sập hầm khai thác đá xanh ở Thanh Hóa
Ba người chết do sập hầm khai thác đá xanh ở Thanh Hóa

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân sập hầm khai thác đá xanh trên địa bàn khiến 3 người chết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN