Phóng viên báo Tin tức đạt giải Báo chí viết về Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 13

Ngày 7/12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ phóng viên Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 13. Phóng viên Hoàng Tuyết của báo Tin tức đã đạt giải Khuyến khích ở thể loại Báo in - Báo điện tử.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức trao giải Khuyến khích thể loại Báo in - Báo điện tử cho các tác giả đạt giải. Ảnh: CTV

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cho biết, những bài viết của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đã xây dựng hình ảnh TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn - Sống động - Cởi mở - Trẻ trung - Đầy hứng khởi”. Đây cũng chính là động lực góp phần tích cực động viên tất cả các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tham gia vào việc phát triển kinh tế và xây dựng hình ảnh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến ngày càng thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. 

Theo ông Dương Vũ Thông, các tác phẩm tham gia dự thi năm nay đã tập trung vào các vấn đề hiện đang được các cơ quan quản lý quan tâm và tháo gỡ, như về sản phẩm du lịch, liên kết địa phương trong phát triển du lịch, chuyển hướng phục vụ khách nội địa, những ý kiến góp ý để xây dựng những sự kiện du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, những vấn đề về khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển du lịch trên địa bàn thành phố, về sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ… để ngành du lịch TP Hồ Chí Minh luôn là đầu tàu của ngành du lịch của cả nước.

Sau thời gian chấm giải, Ban tổ chức đã quyết định trao 24 giải thưởng cho các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn TP Hồ Chí Minh ở các loại hình phát thanh - truyền hình, báo in - báo điện tử và ảnh báo chí.

Theo đó, 3 giải Nhất đã được trao cho tập thể phóng viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh - VTV9 với tác phẩm “Tháo gỡ rào cản trong phát triển du lịch” (thể loại Phát thanh - Truyền hình); phóng viên Hồng Phúc của báo Dân Việt tại TP Hồ Chí Minh với loạt bài “Đánh thức “mỏ vàng” du lịch TP Hồ Chí Minh” (thể loại Báo in - Báo điện tử) và phóng viên Hoàng Triều của báo Người Lao Động với tác phẩm “Diện mạo sông Sài Gòn lung linh chưa từng có tại "Lễ hội sông nước’ (thể loại Ảnh báo chí).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải Nhì và 18 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc ở các loại hình. Trong đó, phóng viên Hoàng Tuyết của báo Tin tức đã được trao giải Khuyến khích ở thể loại Báo in - Báo điện tử với loạt 4 bài viết "TP Hồ Chí Minh tháo gỡ điểm nghẽn đón khách quốc tế". 

Chú thích ảnh
Phóng viên An Hiếu của báo ảnh Dân tộc và Miền núi (TTXVN) nhận được giải Khuyến khích duy nhất ở thể loại Phóng sự ảnh. 

Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 13 được phát động từ tháng 9/2023. Sau 60 ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được 145 tác phẩm tham dự của 56 nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên với tổng số 228 tin, bài, phóng sự từ 34 cơ quan báo chí của Thành phố và Trung ương đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh (trong đó 5 Tạp chí, 10 Đài phát thanh - truyền hình và 19 Báo).

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm hành vi hành hung nhân viên y tế
TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm hành vi hành hung nhân viên y tế

Liên quan đến sự việc nhân viên y tế Bệnh viện Quận 7 (TP Hồ Chí Minh) bị hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân, lãnh đạo ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã kịch liệt lên án hành vi tấn công nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ và cho rằng đây là một vấn đề rất nghiêm trọng cần phải được lên án và xử lý nghiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN