Nhiều hàng quán ở TP Hồ Chí Minh vẫn 'lén' phục vụ khách tại chỗ

Dù TP Hồ Chí Minh vẫn chưa cho phép các hàng quán ăn, uống phục vụ khách tại chỗ nhưng một số hàng quán vẫn "lén" cho khách ngồi, nhất là những hàng quán khuất bên trong.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Quán cà phê và quán ăn trên địa bàn quận Tân Phú đón khách ngồi tại chỗ vào sáng ngày 25/10.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trong ngày 24 - 25/10, nhiều hàng quán ở các quận như Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân… mở “chui” cho khách ngồi tại chỗ. Khách còn thản nhiên không đeo khẩu trang, ngồi nói chuyện với nhau ở khoảng cách gần. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, nhiều quán cà phê ở quận Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân… khách ngồi chật kín, sát nhau từ trong ra ngoài, nói chuyện nhưng không đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Xe máy dựng chật kín trước một quán cà phê trên đường Bờ Bao Tân Thắng (quận Tân Phú).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một số quán cà phê trên đường Bờ Bao Tân Thắng (quận Tân Phú) cho khách ngồi tại chỗ chật kín từ trong ra ngoài. Khách nói chuyện và không đeo khẩu trang vào sáng ngày 24/10.

Chỉ thị 18 của UBND TP Hồ Chí Minh quy định từ ngày 1/10, nhiều ngành nghề, lĩnh vực được mở cửa hoạt động trở lại trừ quán bar, beer club, pub, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Vào ngày cuối tuần, các quán cà phê ở phường Tân Thành (quận Tân Phú) luôn chật kín khách từ trong ra ngoài, nói chuyện vô tư và không đeo khẩu trang.

Theo chỉ thị này, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang đi, không được phục vụ tại chỗ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, rất nhiều quán ăn, cà phê ở TP Hồ Chí Minh… vẫn mở cửa đón khách phục vụ tại chỗ. 

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một quán cà phê trên địa bàn quận Bình Tân cũng chật kín khách và xe máy dựng phía trước quán.
Chú thích ảnh
Về đêm, nhiều quán cà phê trên địa bàn quận Tân Phú cũng rất đông khách ngồi tại chỗ.
Chùm ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông
TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông

Chiều tối 22/10, triều cường dâng cao tại TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều tuyến đường như Trần Xuân Soạn (Quận 7), Trương Đình Hợi (Quận 4), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè)… ngập sâu trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN