Mưa lớn, lốc xoáy tại Giồng Riềng làm sập nhiều nhà dân, nhiều người bị thương

Sáng 22/7, địa bàn huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) có mưa lớn kèm theo lốc xoáy, làm sập, tốc mái 54 căn nhà và làm bị thương nhiều người, trong đó có trường hợp nặng phải chuyển bệnh viện tuyến trên điều trị.

Chú thích ảnh
Nhiều nhà bị sập và tốc mái trên địa bàn huyện Giồng Riềng. Ảnh: TTXVN phát

Ông Cao Quốc Điện, Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng cho biết, vào khoảng từ 7 - 8 giờ ngày 22/7, địa bàn có mưa diện rộng, trong cơn mưa kèm theo lốc xoáy, làm sập, tốc mái nhiều nhà dân. Theo đánh giá sơ bộ, xã Hòa Thuận có 20 căn nhà sập hoàn toàn, 23 căn nhà tốc mái; xã Ngọc Hòa 9 căn nhà sập, tốc mái; xã Thạnh Hòa có 2 căn nhà bị ảnh hưởng. 14 người bị thương, trong đó có 3 trường hợp bị thương nặng phải chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Ước tính thiệt hại ban đầu nhiều tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, trước mắt, UBND huyện huy động lực lượng của huyện kết hợp với xã giúp người dân thu gom đồ đạc, thống kê thiệt hại ban đầu. Điều quan trọng nhất hiện nay là phải lo được chỗ ở cho bà con, tuy nhiên do địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19 nên gặp khó khăn. Kiên quyết không để người dân thiếu đói hoặc không có nơi ở, huyện sẽ tiến hành trưng dụng các trường học trên địa bàn các xã để đưa bà con về ở tạm.

Theo ông Cao Quốc Điện, những nhà bị sập và tốc mái trên địa bàn hầu hết đều thuộc diện khó khăn, theo thống kê sơ bộ ban đầu có khoảng 300 khẩu bị ảnh hưởng. Huyện Giồng Riềng đang chăm lo các trường hợp cách ly y tế, hộ dân thực hiện phong tỏa cách ly y tế trên địa bàn, nay lại gặp thiên tai nên rất mong được chia sẻ của các nhà hảo tâm để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Lê Sen (TTXVN)
Đắk Nông: Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của lốc xoáy và mưa đá
Đắk Nông: Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của lốc xoáy và mưa đá

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết, trong các ngày từ 3-5/7, tại nhiều địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa đá kèm theo giông lốc gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản, hoa màu của người dân. Theo ước tính ban đầu, thiên tai gây thiệt hại hơn 36 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN