MSB và TNG Holdings Việt Nam ủng hộ 30 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp trên nhiều địa phương trên cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã đóng góp kinh phí 30 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Vaccine AstraZeneca phòng COVID-19. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, MSB cùng tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để thêm nguồn kinh phí đáp ứng cho công tác chống dịch với đợt dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh tại nhiều địa phương. Ngay sau đó, MSB tiếp tục ủng hộ thêm 20 tỷ đồng cho Bộ Y tế để hỗ trợ kinh phí mua vaccine và công tác phòng, chống COVID-19 trên cả nước.

Bên cạnh những ủng hộ về mặt tài chính, MSB cũng đang triển khai các chương trình nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến, một trong những giải pháp để phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 như gói tài khoản miễn gần 50 loại phí cho khách hàng gồm: phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh/thành phố,…

Từ đầu tháng 5/2021, dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại trên diện rộng và đang diễn biến phức tạp. Đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng, các doanh nghiệp và ngành ngân hàng đã tích cực đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ủng hộ cho Bộ Y tế 100 tỷ đồng để mua vaccine (mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng). Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Tập đoàn Sovico cũng ủng hộ 60 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Tính từ năm 2020 đến nay, ngành ngân hàng, trong đó có MSB, đã dành hơn 500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng. Tính riêng trong năm 2020, MSB đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, MSB cũng miễn phí chuyển tiền cho khách hàng khi chuyển tiền ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, ngân hàng cũng kêu gọi cán bộ nhân viên cùng ủng hộ 1 ngày lương cho Chương trình phòng chống COVID-19.

Bên cạnh đó, MSB còn giảm lãi suất vay để khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn. Với khách hàng doanh nghiệp, MSB cũng hỗ trợ với gói tín dụng ưu đãi 7.000 tỷ với lãi suất ưu đãi, đồng thời thực hiện Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về việc cơ cấu, giãn nợ cho các khách hàng chịu tác động bởi COVID-19.

Lê Phương (TTXVN)
Người dùng VinID ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19
Người dùng VinID ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Công ty Cổ phần VinID Pay vừa chính thức trao số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là toàn bộ số tiền quyên góp của các cá nhân ủng hộ thông qua ví điện tử VinID Pay trong một tháng qua và một phần được trích từ ngân sách hoạt động của VinID Pay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN