Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mưa rét

Dự báo miền Bắc sắp chuyển rét, có mưa rào rải rác trong khoảng ngày 22 - 23/2.

Chú thích ảnh
Miền Bắc sắp chuyển mưa rét. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, dự báo từ đêm 14 đến ngày 16/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng ngày và đêm 15/2 có mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ đêm 15/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét, riêng khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng trời lạnh.

Các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng.

Từ đêm 16/2 đến ngày 24/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét; riêng từ ngày 18 - 20/2 đêm và sáng trời lạnh. Khoảng ngày 22 - 23/2, khả năng có mưa, mưa rào rải rác, trời chuyển rét.   

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh. Khoảng từ ngày 22 - 24/2, khả năng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.
Theo các chuyên gia, tháng 2/2024, trên toàn quốc, nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1  độ C.

Trong tháng 2/2024, tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thiếu hụt từ 5-15mm so với trung bình nhiều năm; riêng khu vực các tỉnh trung du, miền núi Bắc Bộ có lượng mưa cao hơn từ 10 - 20mm so với trung bình nhiều năm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ thiếu hụt 15-30mm. Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, có khả năng xuất hiện các đợt mưa, mưa rào và cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong tháng 2, không khí lạnh tiếp tục tác động thời tiết nước ta tuy nhiên không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm, riêng trong giai đoạn 10 ngày giữa tháng không khí lạnh có khả năng hoạt động xấp xì so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như sương mù, dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Không khí lạnh có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân, ngoài ra không khí lạnh có thể gây ra băng giá ở một số nơi vùng núi cao phía Bắc ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Sương mù và mưa phùn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát, tăng nguy cơ va chạm trong các hoạt động lưu thông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa và khô hạn còn kéo dài.

Thu Trang/Báo TIn tức
Thời tiết mùng 5 Tết (14/2): Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ có nơi nắng nóng
Thời tiết mùng 5 Tết (14/2): Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/2 (mùng 5 Tết), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN