Hải Phòng: Góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 31/10, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội người Hàn tại thành phố Hải Phòng tổ chức cuộc thi chung kết tiếng Hàn lần thứ 6.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Khánh Ly, đang làm việc tại LG Display (Khu Công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng).

Ban tổ chức trao 2 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Khánh Ly, đang làm việc tại LG Display (Khu Công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) và Đỗ Tuấn Anh, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng. Ngoài ra, 2 giải nhì, 2 giải ba, giải khuyến khích và giải tiềm năng cũng đã được ban tổ chức trao cho các thí sinh tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng cho biết, cuộc thi là sân chơi bổ ích, thúc đẩy việc học tập tiếng Hàn Quốc và ngoại ngữ, cũng như tăng cường sự hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc của học sinh, sinh viên, người dân; góp phần tăng cường giao lưu và hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham dự chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 6. 

Theo Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng Cho Sung Jin, hiện có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư tại Hải Phòng và các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có xu hướng tiếp tục đầu tư tại đây. Cuộc thi tiếng Hàn Quốc là dịp kết nối chặt chẽ hơn mối quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia, tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Hàn Quốc với nhân dân Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng. Ông Cho Sung Jin mong muốn các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trở thành những nhịp cầu kết nối mối quan hệ hữu nghị, hợp tác này.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hải Phòng lớn nhất; khoảng 40 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại đây, với tổng vốn đầu tư gần 7 tỷ USD, trong đó tập đoàn LG có 4 dự án.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)
Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục hợp tác thực chất, hiệu quả
Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục hợp tác thực chất, hiệu quả

Ngày 30/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2020” đáp ứng nhu cầu kết nối trao đổi của các địa phương Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc, nhằm củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác cùng có lợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN