Hải Dương phấn đấu năm nay có thêm 7.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tại Lễ ra quân vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân do Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức ngày 23/5, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết: Năm 2020, Hải Dương đặt mục tiêu toàn tỉnh có sẽ có thêm hơn 7.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và phấn đấu đến hết tháng 6/2020 sẽ đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch năm.

Chú thích ảnh
Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương phát biểu tại lễ ra quân. 

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương, phối hợp với đơn vị dịch vụ bưu điện tỉnh và hệ thống các đại lý tuyên truyền mạnh mẽ các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, nhất là bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Đặc biệt, nông dân và người lao động khu vực phi chính thức, không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, được tuyên truyền tập trung vào quyền và lơi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, những rủi ro và thiệt thòi khi không tham gia bảo hiểm. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về chính sách bảo hiểm xã hội, chủ động tham gia để đảm bảo an sinh và ổn định cuộc sống bản thân, gia đình và xã hội.

Chú thích ảnh
 Diễu hành trên các tuyến đường ở thành phố Hải Dương sau lễ ra quân. 

Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị và địa phương linh hoạt trong triển khai công tác vận động tuyên truyền, đảm bảo khoảng cách an toàn đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhân viên Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương tuyên truyền cho người dân tại chợ Kho Đỏ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương.

Sau lễ ra quân, đội ngũ tư vấn viên của Bảo hiểm xã hội Hải Dương đã chia thành các tổ đi diễu hành nhiều tuyến phố và dừng tại một số chợ trên địa bàn thành phố để tuyên truyền tới người dân.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng tới nền hành chính phục vụ
Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng tới nền hành chính phục vụ

Xác định cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm đáp ứng được các yêu cầu tổ chức, thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hội nhập quốc tế về an sinh xã hội đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và khu vực, trong thời gian qua Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN