Du khách Nga bị cá nhái cắn tại Nha Trang

Ngày 17/4, Viện Hải dương học Nha Trang đã đưa ra kết quả giám định các mẫu vật do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chuyển đến. Mẫu vật này là hàm và răng của loài thuộc họ cá nhái, có tên khoa học là Belonidae, tên tiếng Anh là Needlefish. Đây là mẫu vật được lấy ra trong quá trình phẫu thuật cấp cứu nữ du khách người Nga tên Kalinina Oxanab (44 tuổi), bị thương trong khi tắm biển.

Loài cá nhái.


Ngày 13/4, bà Kalinina Oxanab bị chấn thương vùng cột sống cổ trong quá trình bơi tắm ở khu vực thắng cảnh Hòn Chồng, thuộc Vịnh Nha Trang. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 7 giờ vào tối 15/4, bà K.Oxanab đã dần hồi tỉnh và bình phục.

Đến ngày 17/4, bệnh nhân đã tỉnh táo, trò chuyện được, chân và tay đã cử động dễ dàng, thoát khỏi tình trạng yếu và liệt như lúc vừa bị thương. Hiện bà Oxanab đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tiên lượng tốt, không phải phẫu thuật thêm.

Cùng ngày, ông Nguyễn Khắc Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã đến giường bệnh thăm hỏi, chúc bà Kalinina Oxanab sớm bình phục.

Theo một số chuyên gia sinh vật biển, cá nhái có kích thước nhỏ sống gần mặt nước, chuyên ăn tảo, phù du và các động vật nhỏ hơn, không chủ động tấn công người. Nhưng do hàm dài và nhiều răng sắc nhọn, trong một số trường hợp chúng có thể phóng mạnh gây chấn thương cho người. Tại vùng biển Vịnh Nha Trang, du khách bị thương như bà Oxanab là trường hợp đầu tiên được ghi nhận.


Tiên Minh

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản