Dỡ bỏ phong toả xã Yên Phú (Hưng Yên)

Sáng 26/2, UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) chính thức công bố quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa xã Yên Phú sau 17 ngày cách ly đẻ khoanh vùng phòng, chống dịch COVID - 19.

Chú thích ảnh
Thời điểm kết thúc từ 9 giờ 30 sáng 26/2. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Cùng ngày, tỉnh Hưng Yên cũng thông báo về việc kết thúc giãn cách xã hội đối với 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, do có 3 ca dương tính với SARS - CoV - 2 nên xã Yên Phú với diện tích hơn 8 km² và dân số hơn 15.000 người (hơn 4.000 hộ) bị phong tỏa từ ngày 9/2. Trong thời gian bị phong tỏa người dân được theo dõi chặt chẽ các yếu tố dịch tễ, kiểm tra sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời được cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để đảm bảo ổn định cuộc sống. Từ ngày 10/2 đến nay, trên địa bàn xã không ghi nhận thêm trường hợp nào bị lây nhiễm SARS-CoV-2, tình trạng sức khỏe của người dân ổn định.  

Người dân xã Yên Phú hồ hởi cho biết, sau 17 ngày thực hiện cách ly, các hộ nông dân muốn nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường để thu hoạch hàng trăm mẫu rau màu ngoài đồng đã đến thời kỳ thu hoạch.

Bí thư Đảng ủy xã Yên Phú Hoàng Hữu Hùng cho biết, ngay trong ngày đầu lệnh phong tỏa bị dỡ bỏ xã kịp thời tổ chức các điểm thu gom nông sản, tạo điều kiện để hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và người dân tiêu thụ sản phẩm, giải cứu nông sản. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn động viên bà con ở xã Yên Phú cũng như ở huyện Yên Mỹ nói chung và ở huyện Khoái Châu láng giềng khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, tránh để dịch COVID-19 tái phát. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn duy trì hiệu quả các chốt kiểm soát phòng, chống dịch; trong đó lưu ý các chốt kiểm soát người ra vào tỉnh tại các điểm giao thông tiếp giáp với các tỉnh lân cận, nhất là tỉnh Hải Dương. Các huyện Phù Cừ, Ân Thi, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào được chỉ đạo giữ nghiêm các chốt chặt để kiểm soát các tuyến đường huyện, đường xã, các đường ngang, đường tắt sang tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hưng Yên cũng giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn duy trì hoạt động suốt ngày đêm các chốt kiểm soát tại các đường rẽ từ đường Quốc lộ 5, đường nối 2 cao tốc (Hà Nội-Hải Phòng và Cầu Giẽ-Ninh Bình) vào địa bàn Hưng Yên nhằm thực hiện hiệu quả việc kiểm soát phòng, chống dịch, đồng thời không cản trở sự lưu thông hàng hóa.

Mai Ngoan (TTXVN)
Dỡ bỏ phong tỏa xã Yên Phú (Hưng Yên) từ ngày 26/2
Dỡ bỏ phong tỏa xã Yên Phú (Hưng Yên) từ ngày 26/2

Ngày 25/2, UBND tỉnh Hưng Yên thông báo, việc phong tỏa xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ) và giãn cách xã hội đối với huyện Yên Mỹ và huyện Khoái Châu sẽ được kết thúc từ 9 giờ 30 phút ngày 26/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN