Đảm bảo chế độ cho người lao động bị cắt giảm

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh về tình hình lao động, việc làm tại doanh nghiệp PouYuen trước thông tin sẽ cắt giảm lao động số lượng lớn.

Theo đại diện Bộ LĐTBXH, qua theo dõi, nắm bắt tình hình lao động, việc làm cho thấy, hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, dự kiến phải cẳt giảm lao động vói số lượng lớn.

Chú thích ảnh
Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Pouyuen Việt Nam vừa có thông báo cắt giảm hàng ngàn lao động do gặp khó khăn về đơn hàng. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức.

Để hồ trợ doanh nghiệp sớm ổn định tình hình việc làm, đời sống người lao động, Bộ LĐTBXH đề nghị Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở LĐTBXH phối hợp với Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan của TP chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, kịp thời có nhừng biện pháp hồ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; hướng dần, hỗ trợ, kiểm tra, giám sát doanh nghiệp xây dựng phương án sứ dụng lao động và giải quyết các chế độ, chính sách đối với những lao động bị cẳt giảm theo đúng quy định của pháp luật và các thỏa thuận, nội quy, quy chế của doanh nghiệp.

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo, đôn đốc các trung tâm dịch vụ việc làm của thành phố tăng cường các hoạt động cung cấp thông tin, kết nối cung - cầu lao động, giới thiệu việc làm đôi với những người lao động bị mất việc làm đê họ sớm tìm được việc làm mới phù hợp; Thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn đề kịp thời hướng dần, hỗ trợ khi doanh nghiệp gặp khó khăn; tăng cường hồ trợ các bên trong doanh nghiệp tiến hành các hoạt động đối thoại, thương lượng để xác lập các điều kiện lao động phù hợp, giải quyết hài hòa lợi ích các bên; kịp thời hướng dẫn, xử lý các tranh chấp lao động, đình công phát sinh trong doanh nghiệp, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự xã hội.

PV/Báo Tin tức
Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tìm hướng đi ra thị trường thế giới
Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tìm hướng đi ra thị trường thế giới

Sáng 23/2/2023 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức hội nghị “Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN