Buộc thôi việc cô giáo phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh

Ngày 4/4, ông Nguyễn Văn Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) cho biết, thực hiện chỉ đạo của huyện, trường Trung học cơ sở Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang. Nguyên nhân là cô này đã phạt một em học sinh lớp 6 ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.

Theo báo cáo của trường Trung học cơ sở Liên Nghĩa, ngày 9/3, tại tiết sinh hoạt lớp 6A3, cô giáo Bùi Thị Trang đã xử lý kỷ luật học sinh Dương Thành Lộc bằng hình thức ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh, với lý do em Lộc là học sinh hay vi phạm nội quy của lớp; đặc biệt là rất hay ăn quà vặt. Em Lộc đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và xử lý bằng nhiều hình thức nhưng vẫn tái phạm.

Sau khi nắm được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu cô giáo Bùi Thị Trang lên viết bản tường trình sự việc trên; đồng thời cử ông Hoàng Văn Điển, Hiệu phó nhà trường và cô giáo Bùi Thị Trang tới gia đình học sinh Lộc để xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên và gia đình em Lộc đã chấp nhận.

Tiếp đó, ngày 21/3, Hội đồng nhà trường tiến hành họp, rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách và tạm đình chỉ công tác 3 ngày (từ ngày 22/3 đến ngày 24/3) đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 1/4, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Trước sự việc trên, UBND huyện Văn Giang cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục xảy ra những trường hợp tương tự. Đồng thời, chỉ đạo Công an huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Liên Nghĩa tăng cường nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Mai Ngoan (TTXVN)
Tạm đình chỉ công tác cô giáo dùng thước đánh học sinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu
Tạm đình chỉ công tác cô giáo dùng thước đánh học sinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, sáng 2/4, ông đã cùng Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Long Toàn, thành phố Bà Rịa đến lớp 8A1 xin lỗi học sinh sau khi xảy ra việc 22 học sinh bị giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN