Bức tranh đặc biệt từ vỏ lon tái chế của các bác sĩ 'mũ nồi xanh' Nam Sudan chào mừng Quốc khánh

Hướng về kỷ niệm ngày Quốc khánh (2/9), các đoàn viên của Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đất nước Nam Sudan, đã cùng nhau thực hiện bức tranh cổ động đặc biệt, được tái chế từ vỏ lon đã qua sử dụng.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại Nam Sudan thu nhặt vỏ lon để thực hiện bức tranh đặc biệt. Ảnh: BV

Theo thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, bằng tất cả tình cảm hướng về kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021), các đoàn viên của Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đất nước Nam Sudan, đã dày công cùng nhau thực hiện bức tranh cổ động đặc biệt được tái chế từ vỏ lon đã qua sử dụng.

Xuất phát từ ý tưởng sáng tạo của BS. Tống Vân Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, các đoàn viên đã dành nhiều thời gian góp nhặt các vỏ lon bia, nước ngọt... đủ các màu sắc để thực hiện tác phẩm đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Quá trình thực hiện bức tranh đặc biệt. Ảnh: BV
Chú thích ảnh
Cắt ghép tạo hình từ vỏ lon bia. Ảnh: BV

Để thực hiện tác phẩm đặc biệt này, các đoàn viên đã phác họa các chi tiết của tác phẩm lên giấy rồi ướm lên vỏ lon để cắt, ghép, tạo hình. Công việc này không hề đơn giản, bởi mỗi mảnh ghép đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Với sự quyết tâm, chỉ sau vài ngày, các đoàn viên trẻ đã “hô biến” những vỏ lon thành một tác phẩm nghệ thuật khiến người xem ngỡ ngàng.

Lấy màu xanh da trời, màu của hòa bình làm tông màu chủ đạo, bức tranh được vẽ và cắt ghép sinh động, thể hiện khí thế và sức trẻ của thế hệ trẻ Quân đội ngày nay khi đang thực hiện các nhiệm vụ trên cương vị của mình. Nổi bật trên đó là hình ảnh lực lượng quân y và hậu cần trong trang phục gìn giữ hòa bình mang trên mình sứ mệnh vẻ vang mà Tổ quốc và Liên Hợp Quốc giao phó. Phía sau là lá cờ màu đỏ sao vàng tung bay cùng hình ảnh của Bác Hồ, vị cha già dân tộc với nụ cười hiền hậu như đang dõi theo từng bước đi trưởng thành của các thế hệ đoàn viên.

Chú thích ảnh
Bức tranh đặc biệt ra đời bằng tất cả tình yêu hướng về quê hương, đất nước của các "chiến sĩ mũ nồi xanh". Ảnh: BV

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam, cũng đã gợi ý cho các Đoàn viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 thực hiện cắt dán tái hiện bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Hữu nghị và hòa bình giữa nhân dân toàn thế giới” lên bức tranh này.

Khát vọng vì một hòa bình cho các dân tộc trên toàn thế giới cũng chính là kim chỉ nam dẫn đường cho mọi hoạt động của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại Nam Sudan. Phát huy truyền thống và thành tích của các Bệnh viện dã chiến đi trước, tuổi trẻ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 luôn quyết tâm "rèn đức, luyện tài”, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần đem lại cuộc sống hòa bình cho người dân trên mảnh đất còn nghèo khó này.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ mũ nồi xanh thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan. Ảnh: BV

"Trong không khí kỷ niệm ngày Quốc khánh (2/9) năm nay, các chiến sĩ mũ nồi xanh muốn hướng về quê hương- nơi người thân và đồng bào mình đang chung tay ngày đêm chạy đua với thời gian, đẩy lùi “giặc” COVID-19. Trong trận chiến ác liệt này, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 có một niềm tin mãnh liệt rằng Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh", đại diện Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, chia sẻ.

 

TN
Việt Nam khẳng định tiếp tục đóng góp vào hoạt động của LHQ tại Nam Sudan
Việt Nam khẳng định tiếp tục đóng góp vào hoạt động của LHQ tại Nam Sudan

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 21/6 đã họp định kỳ về tình hình Nam Sudan và hoạt động của Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ tại nước này (UNMISS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN