Bốn người đi xe máy từ Bình Dương về quê Lào Cai gặp tai nạn tại Phú Thọ

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, 4 trường hợp đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về quê Lào Cai, khi đi qua địa bàn xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) thì bị tai nạn.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng liên quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, xác minh. Tại hiện trường, qua test nhanh kháng nguyên 3/4 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, ba trường hợp này đã được chuyển về trung tâm cách ly tập trung của tỉnh Phú Thọ để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định lại. Một trường hợp bị tai nạn nặng đang được điều trị tại khu cách ly đặc biệt Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tiến hành rà soát, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đã xác định 21 trường hợp liên quan, trước mắt đã đưa đi cách ly tại Khu cách ly riêng biệt của Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR.

Được biết, bốn trường hợp này là công dân tỉnh Lào Cai, hiện đang làm việc tại tỉnh Bình Dương. Kể từ khi tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bốn trường hợp này đã đi xe máy để trở về quê.

Khi đi đến địa bàn huyện Hạ Hoà thì bị tai nạn khiến một người bị chấn thương nặng. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 bốn trường hợp thì cho kết quả ba người dương tính với SARS-CoV-2.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)
Đăng tin sai sự thật 'xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc', bị phạt 10 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật 'xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc', bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 1/8, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết: Đơn vị đã xác định, lập biên bản vả xử lý người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội có nội dung “xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN