Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin vụ sản phụ tử vong tại Hải Dương

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hải Dương xác minh thông tin vụ sản phụ tử vong sau khi cúng để chữa bệnh tại nhà “cậu” Liên.

Công văn yêu cầu của Bộ Y tế.

 Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 1807/BYT-BM-TE yêu cầu Sở Y tế Hải Dương xác minh và báo cáo trường hợp  sản phụ N.T.T tử vong sau khi chữa bệnh tại nhà “cậu” Liên ở Tứ Kỳ, Hải Dương.


Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hải Dương kiểm tra và xác minh sự việc; chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Đồng thời Sở Y tế Hải Dương phải chỉ đạo các đơn vị chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại địa phương đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, vận động người dân tại địa phương đi khám thai, sinh đẻ, thực hiện dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh tại các cơ sở y tế. Đặc biệt tránh những hành vi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của bà mẹ, trẻ em.


Bộ Y tế cũng yêu cầu Hải Dương tăng cường kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa và kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh; bao gồm cả các cơ sở y tế công lập và các cơ sở hành nghề y tư nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh.


TN/Báo Tin tức
Thầy lang dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung phá thai, sản phụ tử vong
Thầy lang dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung phá thai, sản phụ tử vong

Sau khi được bà lang "vườn" phá thai bằng cách dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung để làm hỏng thai, sản phụ V.T.K bị đau bụng dữ dội và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN