Bình Phước: Ba hồ thủy điện xả lũ, đề phòng ngập lụt vùng hạ du

Hiện nay cả 3 hồ chứa thủy điện gồm Thác Mơ, Cần Đơn và Srok Phu Miêng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tích nước đạt cao trình thiết kế. Trong khi lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn, buộc đơn vị vận hành phải xả lũ để đảm bảo an toàn đập.

Theo số liệu quan trắc ngày 28/9 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hồ chứa thủy điện Thác Mơ đã đạt cao trình tích nước 216/218 m. Trong khi hiện lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về hồ đạt 362 m3/s, lưu lượng nước qua tua-bin chạy máy là 251 m3/s, buộc đơn vị vận hành phải xả lũ với lưu lượng 120 m3/s.

Hồ chứa thủy điện Cần Đơn đạt cao tình tích nước là 108,9/110 m, trong khi lượng nước từ thượng nguồn đổ về hồ hơn 505 m3/s, buộc đơn vị vận hành phải xả lũ với lưu lượng 230 m3/s.

Hồ chứa thủy điện Srok Phu đã tích nước đạt 71,94/72m. Trong khi lưu lượng nước từ thượng nguồn về các hồ chứa là 502 m3/s, do đó đơn vị vận hành đã xả lũ với lưu lượng 194 m3/s.

Với lưu lượng xả lũ của 3 hồ thủy điện trên, người dân vùng hạ du sông Bé trên địa bàn tỉnh Bình Phước cần đề phòng ngập lụt.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 28/9 toàn vùng tiếp tục có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 70mm; trong mưa có xảy ra lốc sét và gió giật mạnh; đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, thấp.

PV (TTXVN)
Gia Lai xả lũ 19 hồ chứa
Gia Lai xả lũ 19 hồ chứa

Chiều 27/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Gia Lai đã cập nhật việc rà soát công tác ứng phó bão số 4 (Noru) đến Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN