Xuất khẩu vũ khí của Đức cao kỷ lục trong năm 2021

Truyền thông Đức ngày 26/12 đưa tin xuất khẩu vũ khí của Đức đã đạt mức cao kỷ lục nhờ những ngày cầm quyền cuối cùng của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Chú thích ảnh
Xe bọc thép hạng nhẹ của Đức tham gia cuộc diễn tập quân sự ở Munster ngày 12/10/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chính phủ Đức cho biết, ngay trước khi rời nhiệm sở, Nội các của Thủ tướng Merkel đã kịp thời thông qua các thương vụ mua bán tàu chiến và tên lửa trị giá khoảng 5 tỷ euro (5,6 tỷ USD). Các thỏa thuận đã được ký trong 9 ngày cầm quyền cuối cùng của Thủ tướng Merkel.

Các thỏa thuận vào phút chót này đã đưa doanh số xuất khẩu vũ khí của Đức trong năm nay lên mức cao kỷ lục, với tổng giá trị 9,04 tỷ euro, vượt quá mức kỷ lục trước đó là 8,012 tỷ euro vào năm 2019. Trong số khách mua hàng, Ai Cập là nước nhập khẩu nhiều nhất vũ khí của Đức. Theo các thỏa thuận, tập đoàn Thyssenkrupp Marine Systems sẽ bàn giao 3 tàu chiến cho Ai Cập và một tàu ngầm cho Singapore, trong khi tập đoàn Diehl Defence sẽ bàn giao 16 hệ thống phòng không cho Ai Cập.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Xuất khẩu vũ khí của Pháp sụt giảm do đại địch COVID-19
Xuất khẩu vũ khí của Pháp sụt giảm do đại địch COVID-19

Bộ Quốc phòng Pháp ngày 2/6 công bố báo cáo cho biết xuất khẩu vũ khí của Pháp đã sụt giảm 41% trong năm 2020 xuống 4,9 tỷ euro (5,97 tỷ USD) do các cuộc đàm phán về các hợp đồng lớn bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.    

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN