UAV Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ ném thử thành công bom dẫn đường bằng laser

Theo ông Haluk Gorgun, lãnh đạo doanh nghiệp quốc phòng ASELSAN của Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay không người lái (UAV) Bayraktar Akinci của nước này ngày 2/7 đã ném thử thành công một loại bom dẫn đường bằng laser mới, với tính năng được kỳ vọng có thể làm “thay đổi cuộc chơi”.

Chú thích ảnh
Máy bay tấn công không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Haluk Gorgun thông báo trên mạng xã hội: “Các UAV của chúng tôi lúc này đã mạnh hơn rất nhiều với khả năng răn đe tốt hơn. Vũ khí dẫn đường bằng laser ASELSAN LGK-82 với khả năng công phá lớn đã trúng mục tiêu”.

Theo hãng thông tấn quốc gia Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc UAV trong vụ ném thử cất cánh từ sân bay Corlu ở Tây Bắc nước này và ném trúng mục tiêu ở độ cao khoảng 9 km.

Vũ khí chính xác ASELSAN chuyển đổi các loại bom không dẫn đường nặng 500 pound (227 kg) và 2.000 pound (908 kg) thường trang bị cho các máy bay cường kích thành các loại bom dẫn đường chính xác bằng laser.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa chế tạo trong nước
Thổ Nhĩ Kỳ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa chế tạo trong nước

Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Siper chế tạo trong nước nhằm thay thế các hệ thống S-400 của Nga và Patriot của Mỹ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN