Tàu ngầm của Hải quân Đức lắp thiết bị định vị của Nga

Báo Bild am Sonntag của Đức ngày 28/3 đưa tin các tàu ngầm hiện đại của hải quân nước này đã được trang bị thiết bị định vị do công ty Transas của Nga chế tạo.

 

Chú thích ảnh
Tàu ngầm U36 của Đức. Ảnh: sputniknews.com

Theo nguồn tin trên, Berlin bắt đầu hợp tác với Transas từ năm 2005, dưới thời cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder. Sau đó, Đức đã chọn hệ thống định vị Transas Navi-Sailor 4000 trang bị cho các tàu ngầm hiện đại U35 được đưa vào vận hành từ năm 2015 và các tàu ngầm U36 được vận hành từ năm 2016.

Transas được thành lập ở thành phố Saint-Peterburg năm 1990, hoạt động trong cả lĩnh vực dân dụng và quân sự. Năm 2018, công ty Wartsila của Phần Lan đã mua lại Transas, nhưng bộ phận chuyên trách các hạng mục quân sự vẫn do phía Nga phụ trách.

Đối với khả năng các thiết bị của Transas gây ra mối đe dọa về an ninh, Bộ Quốc phòng Đức khẳng định Berlin huy động các nỗ lực để đảm bảo an ninh cho không gian mạng và các tài sản điện tử thuộc phạm vi quản lý của bộ này.

Ngọc Long (TTXVN)
Ba tàu ngầm hạt nhân Nga lần đầu xuyên thủng băng dày 1,5m ở Bắc Cực
Ba tàu ngầm hạt nhân Nga lần đầu xuyên thủng băng dày 1,5m ở Bắc Cực

Ngày 26/3, trong cuộc huấn luyện tại Bắc Cực, ba tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Nga đã phá vỡ thành công lớp băng dày tới 1,5 m và nổi lên trên mặt nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN