Serbia tiếp nhận 60 xe tăng, xe bọc thép của Nga

Bộ Quốc phòng Cộng hòa Serbia ngày 23/5 thông báo Nga đã vận chuyển tổng cộng gần 40 xe tăng T-72MS và xe bọc thép BRDM-2MS đến nước này theo một thỏa thuận song phương.

Chú thích ảnh
Nga đã vận chuyển tổng cộng gần 40 xe tăng T-72MS và xe bọc thép BRDM-2MS đến nước này theo một thỏa thuận song phương cho Serbia. Ảnh: n1info.com

Phóng viên TTXVN tại Nga và Đông Âu dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Serbia, ông Mihailo Zogovic nêu rõ: “Hôm nay (23/5), Nga đã bàn giao cho Serbia 19 xe tăng T-72MS và 20 xe bọc thép BRDM-2MS, cùng các thiết bị được vận chuyển trước đó, hoàn tất việc cung cấp tổng cộng 30 xe tăng và 30 xe bọc thép theo một thỏa thuận hợp tác quốc phòng”.

Lễ bàn giao các xe quân sự trên diễn ra tại thành phố Nis thuộc miền Nam Serbia trước sự chứng kiến của các quan chức cấp cao của hai nước.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin khẳng định các phương tiện được cung cấp sẽ “tăng cường năng lực chiến đấu của quân đội Serbia và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước”.

Theo kế hoạch, các lực lượng Nga và Serbia sẽ tổ chức một cuộc tập trận chung với các loại xe tăng và xe thiết giáp mới vào cuối ngày ở gần thủ đô Belgrade.

Duy Trinh (TTXVN)
Quân đội Nga phô diễn dàn xe tăng robot mới
Quân đội Nga phô diễn dàn xe tăng robot mới

Bộ Quốc phòng Nga gần đây đã phô diễn những xe tăng robot đặc nhiệm đầu tiên của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN