Quân đội Indonesia mua hai tàu ngầm của Tập đoàn Hải quân Pháp

Hải quân Indonesia đã ký hợp đồng mua 2 tàu ngầm lớp Scorpene do Tập đoàn Hải quân của Pháp sản xuất. Đây là một phần của thỏa thuận hợp tác quốc phòng mà Pháp và Indonesia ký vào năm 2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, thông tin này được công bố ngày 2/4, trên trang web của Tập đoàn Hải quân, song nội dung và giá trị của hợp đồng không được tiết lộ. 

Tập đoàn Hải quân cho biết các tàu ngầm lớp Scorpene có 31 thành viên thủy thủ đoàn, gồm 6 bệ phóng, với sức chứa 18 ngư lôi và tên lửa. Tàu ngầm này có khả năng hoạt động dưới nước trong 12 ngày. Theo tập đoàn, 2 tàu ngầm dài 72m này sẽ được sản xuất tại Indonesia. Tập đoàn Hải quân sẽ chịu trách nhiệm chuyển giao công nghệ, trong khi công tác quản lý, vận hành và bảo trì sẽ do các kỹ sư Indonesia tiến hành. Tập đoàn khẳng định thỏa thuận sẽ góp phần tạo ra hàng nghìn việc làm dài hạn và tay nghề cao.

Trước đó, vào năm 2022, Indonesia đã đặt mua 42 máy bay chiến đấu Rafale do Dassault AM.PA sản xuất trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác quốc phòng ký năm 2021.

Đỗ Quyên (TTXVN)
Australia chi 3 tỷ USD đẩy nhanh chế tạo tàu ngầm hạt nhân theo thỏa thuận AUKUS
Australia chi 3 tỷ USD đẩy nhanh chế tạo tàu ngầm hạt nhân theo thỏa thuận AUKUS

Australia và Anh cam kết đẩy nhanh việc chế tạo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân trong khuôn khổ thỏa thuận an ninh ba bên Australia - Anh - Mỹ (AUKUS). Cam kết được đưa ra tại cuộc họp 2 + 2 giữa bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao hai nước ở thành phố Adelaide của Australia ngày 22/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN