Nga chế tạo đạn súng lục mới 'siêu sát thương'

Tập đoàn công nghệ Rostec của Nga ngày 5/10 thông báo đã bắt đầu phát triển đạn súng lục cỡ 9x19 mm. Hiệu quả phá hủy của loại đạn này cao gấp đôi so với đạn tương tự hiện có. Đạn mới sẽ bắt đầu được thử nghiệm vào năm 2021.

Rostec cho biết ưu điểm chính của loại đạn này so với loại đạn mạnh nhất hiện tại 9x19 mm có lõi thép 7N21 nằm ở chỗ hiệu quả sát thương của đạn khi trúng mục tiêu tăng gấp hai lần. Nhờ đó, loại đạn này sẽ mang lại hiệu quả hạ gục mục tiêu một cách đáng tin cậy. Theo thiết kế kỹ thuật, vận tốc ban đầu của viên đạn là 480 m/s với khối lượng 7 gam. Đồng thời, độ chụm khi bắn ở khoảng cách 25 mét sẽ không quá 2,5 cm.

Giám đốc công nghiệp vũ khí Rostec, ông Bekkhan Ozdoev cho biết loại đạn đang được phát triển này nhận được quan tâm trước hết từ phía các đơn vị đặc nhiệm. Việc sử dụng loại đạn mới sẽ mở rộng đáng kể khả năng của các lực lượng đặc biệt, kể cả trong các hoạt động chống khủng bố. Việc thử nghiệm loại đạn mới được lên kế hoạch vào năm 2021.

Rostec đã có kinh nghiệm trong việc phát triển các loại đạn có khả năng sát thương cao. Trong số đó có loại đạn 9 mm có lõi nhựa (9x18 mm, chỉ số SP7) và đạn súng lục 9 mm với đầu đạn có sức công phá cao (9x21 mm, chỉ số SP12), đang được sử dụng trong các cơ quan sức mạnh của Nga.

Thúc Anh  (TTXVN)
Cảnh sát Nga sắp được trang bị súng lục mới
Cảnh sát Nga sắp được trang bị súng lục mới

Trong thời gian tới, cảnh sát Nga sẽ được trang bị súng lục mới được thiết kế dành riêng cho lực lượng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN