Iran thử nghiệm thành công máy bay không người lái ném bom

Hãng tin Tasnim của Iran đưa tin ngày 11/6, Lực lượng mặt đất thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái (UAV) ném bom theo Dự án Arbaeen.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái được trưng bày tại Iran ngày 19/4/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin trên cho biết loại UAV nói trên có nhiều động cơ, được IRGC thiết kế và chế tạo hoàn toàn nội địa. Trong thử nghiệm, chiếc UAV mang theo một quả bom nặng 7 kg và thả xuống từ độ cao 500m. UAV này cũng có thể mang và phóng đồng thời 10 tên lửa nhỏ nhằm vào các mục tiêu khác nhau.

Theo Tasnim, việc triển khai các thiết bị như trên sẽ giúp các lực lượng của Iran thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn trong các điều kiện địa lý phức tạp, tiết kiệm chi phí so với các biện pháp khác. Loại UAV này phù hợp với hoạt động chống các nhóm khủng bố đang hoạt động ở khu vực biên giới phía Tây Bắc và Đông Nam Iran vốn là những địa bàn hẻo lánh và khó tiếp cận.

Cao Ứng (TTXVN)
Nhà Trắng nói Nga nhận hàng trăm UAV từ Iran
Nhà Trắng nói Nga nhận hàng trăm UAV từ Iran

Nhà Trắng cho biết Nga dường như đang tăng cường hợp tác quốc phòng với Iran và đã nhận được hàng trăm máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN