Iran ra mắt tên lửa tầm trung mới

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA ngày 22/9 đưa tin nước này vừa công bố loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22/9/2022. Ảnh: IRNA/TTXVN

Cụ thể, tên lửa Rezvan đã được ra mắt trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran tưởng niệm cuộc chiến tranh Iran - Iraq giai đoạn 1980 - 1988.

IRNA dẫn lời người đứng đầu Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami, cho biết tên lửa đạn đạo Rezvan sử dụng nhiên liệu lỏng có phạm vi hoạt động 1.400 km. Ông nhấn mạnh đây là "tên lửa đạn đạo chính xác".

Hồi cuối tháng 4, IRGC đã ra mắt 2 tên lửa đạn đạo mới được sản xuất trong nước. Một tên lửa mang tên "Emad-3", là phiên bản mới của tên lửa đạn đạo đất đối đất Emad. Tên lửa còn lại là "Kheibar Shekan" sử dụng nhiên liệu rắn, có tầm bắn 1.450 km, thuộc thế hệ tên lửa tầm xa thứ 3 được phát triển trong nước.

Phương Oanh (TTXVN)
Iran khẳng định không theo đuổi vũ khí hạt nhân
Iran khẳng định không theo đuổi vũ khí hạt nhân

Ngày 21/9, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi khẳng định trước Liên hợp quốc rằng quốc gia này không tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân và đề nghị Mỹ đảm bảo sẽ tuân thủ đầy đủ nếu thỏa thuận hạt nhân được khôi phục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN