Campuchia thông tin về nguyên nhân vụ nổ kho đạn

Ngày 2/5, Bộ Quốc phòng Campuchia cho biết vấn đề kỹ thuật cùng với thời tiết nắng nóng gay gắt là nguyên nhân gây ra loạt vụ nổ tại kho đạn ở tỉnh Kampong Speu khiến 20 binh sĩ thiệt mạng và một số người bị thương ngày 27/4 vừa qua.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ kho đạn tại tỉnh Kampong Speu, Campuchia, ngày 27/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Campuchia nêu rõ sau khi tiến hành cuộc điều tra trực tiếp tại hiện trường, các điều tra viên của bộ phát hiện vụ nổ kho đạn là sự cố kỹ thuật do vũ khí đã cũ, hỏng, kết hợp với thời tiết nắng nóng. Cơ quan này cũng bác những thông tin sai sự thật cho rằng các binh sĩ nổi loạn đã gây ra vụ nổ hay đây là hành động khủng bố.

Vụ việc xảy ra tại kho đạn thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 3 ở làng Chamkar Doung, thị trấn Chbar Mon, trong lúc các binh sĩ đang chuyển đạn dược từ xe tải về kho. Trong một báo cáo gần đây, Đại tướng Yoeung Sokhon - Tư lệnh Quân khu 3 cho biết vụ nổ khiến 4 ngôi nhà, 3 kho đạn và 1 văn phòng bị phá hủy hoàn toàn trong khi một số xe tải quân sự bị hư hại. 25 nhà dân gần căn cứ trên cũng bị phá hủy.

Tuần trước, người phát ngôn đồng thời là Quốc vụ khanh Bộ Tài nguyên Nước và Khí tượng Chan Yutha cho biết những ngày qua, Campuchia ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong khoảng 170 năm. Ông cho hay nhiệt độ sẽ bắt đầu giảm vào đầu tháng 5, khi mưa xuất hiện.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Campuchia: Nắng nóng là một trong những nguyên nhân gây nổ kho đạn
Bộ Quốc phòng Campuchia: Nắng nóng là một trong những nguyên nhân gây nổ kho đạn

Bộ Quốc phòng Campuchia tiết lộ đợt nắng nóng gay gắt tại Đông Nam Á cũng đóng vai trò dẫn đến vụ nổ kho đạn khiến 20 quân nhân thiệt mạng vào cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN