Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hải quân

Ngày 11/1, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thông báo, nước này đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tiên tiến phiên bản dành cho hải quân do một công ty liên doanh giữa Nga và Ấn Độ phát triển.

Chú thích ảnh
Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hải quân. Ảnh: ndtv.com

Trên mạng xã hội Twitter, DRDO nêu rõ: "Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hạm đối hạm tiên tiến đã được phóng thử từ tàu khu trục INS Visakhapatnam của Hải quân Ấn ĐINS ngày 11/1. Tên lửa đã tấn công chính xác mục tiêu".

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã ca ngợi vụ phóng này trên Twitter, xem đây là sự tái khẳng định khả năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của Hải quân Ấn Độ, cũng như đánh giá cao sự phối hợp giữa Hải quân với DRDO và công ty Hàng không vũ trụ BrahMos.

BrahMos là một liên doanh giữa DRDO với Công ty NPO Mashinostroeyenia của Nga, chuyên sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh có thể phóng được từ tàu ngầm, tàu biển, máy bay hay các bệ phóng trên đất liền. Tên BrahMos là sự kết hợp giữa tên hai dòng sông Brahmaputra ở Ấn Độ và Moskva ở Nga.

Minh Châu (TTXVN)
Nga bắn thử thành công lượt tiếp theo tên lửa hành trình siêu thanh Zircon
Nga bắn thử thành công lượt tiếp theo tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/12 thông báo khinh hạm Đô đốc Gorshkov, thuộc Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga, đã phóng thử thành công một tên lửa siêu thanh Zircon vào một mục tiêu ven biển tại một bãi huấn luyện ở khu vực Arkhangelsk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN