Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Prithvi có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Sau khi thử thành công tên lửa Agni-IV có tầm bắn tới 4.000 km, ngày 15/6, Ấn Độ tiếp tục phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Prithvi có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Chú thích ảnh
Ấn Độ tiếp tục thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Ảnh: dnaindia.com

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong một tuyên bố, Chính phủ Ấn Độ nêu rõ “vụ phóng thử thành công tên lửa tầm ngắn Prithvi-II” đã được tiến hành lúc 19h30 ngày 15/6, giờ địa phương, từ Bãi thử tích hợp ở Chandipur, bang Odisha.

Tên lửa này là một hệ thống đã được kiểm chứng và có khả năng tấn công các mục tiêu với độ chính xác cao. Vụ phóng đã xác nhận đạt được tất cả các thông số hoạt động và kỹ thuật của tên lửa. Đây là loại tên lửa đất đối đất nội địa, có tầm bắn khoảng 250km và có khả năng mang trọng tải 1 tấn.

Đây là lần thứ hai trong tháng này Ấn Độ tiến hành phóng thử tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Trước đó, tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-IV có tầm bắn tới 4.000 km đã được nước này phóng thử thành công hôm 6/6.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo từ nhiều bệ phóng tên lửa
Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo từ nhiều bệ phóng tên lửa

Ngày 12/6, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều đạn pháo, được cho là từ nhiều bệ phóng tên lửa khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN