Ấn Độ thử thành công tên lửa Agni V có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 15/12 đã thử thành công tên lửa Agni V có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và tấn công các mục tiêu ở cách xa 5.000 km với độ chính xác rất cao.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-5 được phóng thử thành công tại đảo Wheeler, bang Orissa, Ấn Độ ngày 15/9/2013. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các nguồn tin quốc phòng cho biết Ấn Độ đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm này vào ban đêm, từ đảo APJ Abdul Kalam ngoài khơi bờ biển bang Odisha của nước này. Cuộc thử nghiệm trên được tiến hành để xác nhận các công nghệ và thiết bị mới được lắp đặt trên tên lửa Agni V.

Cuộc thử nghiệm đã chứng minh khả năng nâng cao tầm bắn của tên lửa Agni V trong trường hợp cần thiết. Dự án chế tạo tên lửa này nhằm mục đích tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của Ấn Độ.

Đây là vụ thử lên lửa mới nhất của Ấn Độ. Trước đó, ngày 29/11, quân đội nước này cũng đã phóng thử một tên lửa hành trình siêu thanh đất đối đất BrahMos có tầm bắn xa hơn.

BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh do BrahMos Aerospace - công ty liên doanh giữa Ấn Độ và Nga sản xuất. Công ty này thành lập vào năm 1998 và được đặt tên theo các con sông Brahmaputra và Moskva. BrahMos Aerospace chuyên sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh có thể phóng từ tàu ngầm, tàu nổi, máy bay hoặc hệ thống phóng mặt đất.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Sau tên lửa Patriot, Mỹ đặt lên bàn cân loại thiết bị giúp Ukraine tấn công với độ chính xác cao
Sau tên lửa Patriot, Mỹ đặt lên bàn cân loại thiết bị giúp Ukraine tấn công với độ chính xác cao

Với hệ thống HIMARS được Mỹ cung cấp, Ukraine đã gây thương vong đáng kể cho quân đội Nga. Giờ đây, Washington đang cân nhắc gửi cho Ukraine thiết bị điện tử tiên tiến JDAM để có thể chuyển đổi rocket thành “bom thông minh” nhắm mục tiêu chính xác vào các vị trí quân sự của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN