Ấn Độ thử nghiệm thành công phương tiện bay siêu vượt âm

Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) ngày 7/9 cho biết đã thành công trong việc bay thử nghiệm phương tiện bay trình diễn công nghệ siêu vượt âm (HSTDV).

Chú thích ảnh
Ấn Độ đã bay thử nghiệm thành công HSTDV. Ảnh: DRDO

Tuyên bố của DRDO cho biết: "Ấn Độ đã bay thử nghiệm thành công HSTDV, một bước nhảy vọt trong công nghệ quốc phòng nội địa và là dấu mốc quan trọng hướng tới một Ấn Độ hùng mạnh và tự cường".

HSTDV sẽ mở đường cho việc nghiên cứu và chế tạo các tên lửa hành trình siêu vượt âm và là nền tảng có thể áp dụng cho nhiệm vụ khác như trinh sát với tốc độ rất cao.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh khẳng định việc DRDO thử nghiệm thành công HSTDV cho thấy mọi công nghệ quan trọng đang được củng cố để tiến tới giai đoạn tiếp theo, qua đó hiện thực hóa tầm nhìn của Thủ tướng Narendra Modi về một Ấn Độ tự cường.

Thúc Anh (TTXVN)
Hải quân Nga sắp được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm
Hải quân Nga sắp được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm

Ngày 26/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Hải quân nước này sẽ được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước, mà Bộ Quốc phòng Nga cho biết là đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN