Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đất đối đất thế hệ mới

Ngày 22/12, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đất đối đất thế hệ mới vào Vịnh Bengal.

Theo hãng tin Sputniknews, thông báo nêu rõ tên lửa mới trên có tên là Pralay do chính Ấn Độ chế tạo, đã gần như đi theo quỹ đạo mong muốn và nhắm trúng mục tiêu được chỉ định với độ chính xác cao. Tên lửa này được bắn từ đảo Tiến sĩ Abdul Kalam, ngoài khơi bờ biển phía Đông của bang Odisha. 

Cũng theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, tên lửa trên được trang bị một hệ thống định vị hiện đại cũng như hệ thống điện tử hàng không tích hợp và có thể đạt tầm bắn lên tới 500 km.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh, vụ phóng thử tên lửa thành công này "gần giống vụ phóng thử tên lửa đạn đạo" và là một cột mốc quan trọng đối với nước này.

Văn Khoa (TTXVN)
Iran sử dụng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong tập trận hải quân
Iran sử dụng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong tập trận hải quân

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền hình nhà nước Iran ngày 21/12 đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã sử dụng các loại tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong cuộc tập trận hải quân diễn ra cùng ngày tại vùng Vịnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN