Cách đăng ký dịch vụ bảo mật di động đầu tiên của VinaPhone

Hỏi: Tôi là thuê bao trả sau của VinaPhone. Để góp phần đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, nhà mạng có giải pháp nào cho thuê bao di động?


Trả lời: VinaGuard là giải pháp bảo mật tổng thể bảo vệ khách hàng sử dụng điện thoại an toàn, tin cậy mới được VinaPhone cung cấp. Giải pháp này sử dụng BitDefender với phiên bản dành riêng cho khách hàng sử dụng Android của VinaPhone. VinaGuard sử dụng BitDefender phiên bản dành riêng là dịch vụ bảo mật dành cho thuê bao di động dùng smartphone chạy Andorid. 


Đây là thành quả của sự kết hợp giữa nhà mạng VinaPhone và công ty sở hữu dịch vụ bảo mật Bitdefender– vừa được phát hành. VinaGuard được xem là dịch vụ bảo mật đầu tiên được phát hành bởi một nhà mạng trong nước, nhằm tăng cường tính bảo mật cho thuê bao trong bối cảnh an toàn thông tin di động đang được coi trọng hơn bao giờ hết.


Cách đăng ký dịch vụ


Để đăng ký dịch vụ VinaGuard, điều kiện đầu tiên là khách hàng phải sử dụng mạng VinaPhone. Dịch vụ này hiện chỉ dành cho các dòng máy chạy Android. Giá cước cho dịch vụ là 15.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT).


Để đăng ký, khách hàng soạn tin nhắn cú pháp “DK” gửi 1582 từ điện thoại của mình. Sau khi khách hàng đăng ký, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với 3 nội dung: chúc mừng khách hàng đăng ký thành công, thông báo đường link tải ứng dụng và thông báo về mặt bản quyền nội dung dịch vụ.


Sau khi tải ứng dụng và đồng ý với điều khoản tham gia, người dùng cần mở chương trình Bitdefender Mobile Security > Đăng nhập vào tài khoản MyBidefender (nếu chưa có tài khoản bạn có thể tạo mới, hoặc dùng tài khoản Google để đăng nhập).


Tại màn hình của ứng dụng Bitdefennder Mobile Security, bạn nhấn nút Menu > Đăng ký > Gia hạn bản quyền hoặc Nâng cấp lên cao cấp > chọn Tôi có mã bản quyền > Đưa mã số cài đặt rồi chọn xác nhận.


Khi đăng ký sử dụng dịch vụ thành công, người dùng sẽ được miễn phí 1 tháng trải nghiệm dịch vụ. Sau khi hết thời hạn miễn cước, VinaPhone sẽ tính cước dịch vụ 15.000 đồng/tháng.


Tính năng của dịch vụ VinaGuard


Ngoài các tính năng bảo vệ thông thường như quét mã độc, virus, phần mềm gián điệp, VinaGuard với ứng dụng Bitdefender còn có khả năng phát hiện và thông báo các ứng dụng nghe lén. Đây là một tính năng rất hay, nhất là khi cách đây ít lâu, hàng nghìn điện thoại Android tại Việt Nam bị phát hiện cài ứng dụng nghe lén hồi tháng 6 năm nay.


Bên cạnh đó, ứng dụng bảo mật này còn cung cấp tính năng khóa ứng dụng, cho phép ngăn cản người bên ngoài truy cập vào những ứng dụng mang tính riêng tư của bạn, kèm theo đó là tính năng chống trộm như định vị thiết bị, khóa thiết bị hay xóa dữ liệu từ xa.


Ngay sau khi đăng ký và cài đặt ứng dụng, thiết bị Android sẽ được giữ an toàn do VinaGuard BitDefender sẽ tự động kiểm tra tất cả các ứng dụng được cài đặt. Điều này sẽ giúp thiết bị của người dùng luôn được bảo vệ bất cứ khi nào máy đầu cuối được cài ứng dụng mới.


H.Oanh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN