Phi công ngất, hành khách 77 tuổi tự hạ cánh máy bay

Đoạn video được Không lực Hoàng gia Anh (RAF) cung cấp khiến người xem không khỏi hồi hộp với cảnh máy bay được hạ cánh khẩn bởi một hành khách không kinh nghiệm sau khi viên phi công đột ngột bất tỉnh.

Xem video cảnh máy bay hạ cánh do trực thăng của RAF ghi lại từ trên không:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Hành khách 77 tuổi John Wildey chắc cũng không thể hình dung được rằng chính ông sẽ điều khiển phi cơ 4 chỗ Cessna hạ cánh tại sân bay Humberside (Anh) trong trời tối rất khó nhìn.

Wildey chưa từng điều khiển máy bay, và ông đã điện một cuộc gọi khẩn cấp về trung tâm không lưu khi viên phi công cũng độ tuổi 70 đột nhiên bất tỉnh.

Các nhân viên kiểm soát không lưu hướng dẫn ông Wildey qua điện đàm, và họ đánh giá Wildey đã rất may mắn khi không bị thương. Dưới sự điều khiển của Wildey, chiếc phi cơ đột ngột hạ thấp sau đó cọ xát với đường băng, đuôi máy bay trượt trên cỏ ngay trước khi dừng hẳn lại.

Sau này ông Wildey chia sẻ: “Các nhân viên kiểm soát không lưu đã hoàn thành mọi việc, tôi đơn giản chỉ cầm cần điều khiển và làm theo chỉ dẫn của họ”. Điều đáng tiếc là viên phi công sau đó đã thiệt mạng.


H.Linh (Theo Sky)
Máy bay không người lái Mỹ lần đầu hạ cánh trên tàu sân bay
Máy bay không người lái Mỹ lần đầu hạ cánh trên tàu sân bay

Chiếc máy bay không người lái nặng khoảng 20 tấn được điều khiển bởi máy tính và Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) đã lần đầu hạ cánh thành công ngoạn mục tại tàu sân bay ngoài khơi bờ biển Virginia (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN