Mê Linh sẵn sàng cho Festival hoa 2022

Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 9-11/12) tại di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng nhằm chào mừng huyện Mê Linh đón nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Để chào mừng huyện Mê Linh (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và công nhận điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, từ ngày 9/12, trong khuôn viên Đền thờ Hai Bà Trưng, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh sẽ tổ chức đường hoa và không gian văn hóa, nghệ thuật.

Điểm nhấn của Lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m được phủ kín hoa, sự tương tác của nghệ thuật ánh sáng được các nghệ nhân trang trí hoa nghiên cứu tỉ mỉ. Đây cũng là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh, nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa, cây cảnh của các nghệ nhân trồng hoa huyện Mê Linh tới du khách thập phương.

Chú thích ảnh
Bí thư huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm và Ủy viên thường vụ Phó  chủ tịch UBND huyện Mê Linh kiểm tra công tác Lễ hội.

Bên cạnh đó, huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội tổ chức 85 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của Hà Nội và các vùng, miền trong cả nước.

“Đây là lần đầu tiên huyện tổ chức lễ hội hoa nên chúng tôi rất phấn khởi. Các hộ cùng chung tay tham gia, chuẩn bị từ trước nhiều tháng với mong muốn đưa tới một lễ hội thật nhiều màu sắc”, ông Đặng Chu Đồng (vườn hoa Xuân Thuỷ) chia sẻ.

Chú thích ảnh
 Nhiều chủng loại hoa với màu sắc khác nhau khoe sắc trước thềm Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bên cạnh hoa hồng, Lễ hội hoa Mê Linh còn có các loại hoa như: Cúc, diệp thảo, hướng dương… 
Chú thích ảnh
Em Lan Anh (Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em thấy ở huyện tổ chức lễ hội hoa. Ngoài hội đền Hai Bà Trưng, chưa bao giờ em thấy lễ hội nào lớn và nhộn nhịp như thế.
Chú thích ảnh
Các phần việc chuẩn bị cho lễ hội hoa Mê Linh 2022 đang được diễn ra tích cực, khẩn trương
Chú thích ảnh
Từng chậu hồng được chăm sóc, để tìm ra những bông đẹp nhất cho lễ hội.
Chú thích ảnh
Điểm nhấn của Lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m được phủ kín hoa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mặc dù chưa đến ngày khai mạc nhưng đã rất đông người dân đến tham quan.
Chú thích ảnh
Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” được giàn dựng trên quy mô 4.300m2.
Lê Phú/Báo Tin tức
Tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về Festival Hoa Đà Lạt 2022
Tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về Festival Hoa Đà Lạt 2022

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 9096/UBND-VX4 gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước đề nghị hỗ trợ đặt liên kết tuyên truyền, quảng bá Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN