Yên Bái đăng cai Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2025

Chiều 4/12, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 tổ chức tổng kết và bế mạc Ngày hội, trao giải thưởng cho các đoàn có thành tích xuất sắc ở các nội dung thi đấu. Cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XVI năm 2025 được trao cho tỉnh Yên Bái.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ (bên phải) trao cờ đăng cai cho đại diện tỉnh Yên Bái.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV diễn ra từ ngày 2 - 4/12 tại thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã thành công tốt đẹp, đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Tham gia Ngày hội có hơn 600 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng, đồng bào các dân tộc của 7 tỉnh gồm Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La. Các tỉnh đã tích cực chuẩn bị, lựa chọn các tiết mục văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương để tham gia Ngày hội. Nhiều tiết mục có quy mô lớn, được dàn dựng công phu, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân, du khách.

Thông qua các hoạt động sôi nổi, Ngày hội đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc nói riêng. Ngày hội cũng góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc của các cấp chính quyền từ Trung ương tới địa phương, đặc biệt là của chính các chủ thể văn hóa.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia tổ chức Ngày hội. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Bằng khen cho 4 đoàn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng của 4 tỉnh biên giới là Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội. Tổng Cục Thể dục Thể thao tặng Cờ cho các đoàn vận động viên có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Tối 2/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN